13 động tác tập cơ chân với thang dây hoàn toàn mới

SHARE:

Có thể khi nhắc đến thang dây, các bạn sẽ hình dung đến những chiếc trực thăng cứu trợ hộ hoặc những pha leo trèo nghẹt thở trong các bộ phim hành động. Nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng, nó còn là một dụng cụ luyện tập thể lực rất phổ biến trong nhiều môn thể thao. Hôm nay hãy cùng tập cơ chân với dụng cụ mới lạ này nhé

Có thể khi nhắc đến thang dây, các bạn sẽ hình dung đến những chiếc trực thăng cứu trợ hộ hoặc những pha leo trèo nghẹt thở trong các bộ phim hành động. Nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng, nó còn là một dụng cụ luyện tập thể lực rất phổ biến trong nhiều môn thể thao. Hôm nay hãy cùng tập cơ chân với dụng cụ mới lạ này nhé

1. 1 Step

Bài này khá đơn giản và dễ thực hiện. Nó tương tự như khi bạn chạy bước nhỏ tại chỗ. Bạn dùng mũi bàn chân để đẩy cơ thể về phía trước, gót chân không chạm đất, mỗi bước sẽ tiến lên một ô của thang.

2. Single Leg Shuffle

Single Leg Shuffle
Khi thực hiện bài này, bạn chạy bước nhỏ song song ở một phía của thang. Chân phía trong (gần thang hơn) sẽ lần lượt bước vào phía trong và ngoài các ô của thang trong khi chân phía ngoài (xa thang hơn) liên tục bước nhỏ.

3. Side Straddle Hop

Side Straddle Hop
Bạn đứng ở một đầu thang và bật nhẩy tiến về phía đầu còn lại sao cho 2 chân lần lượt tiếp đất ở phía trong và phía ngoài của toàn bộ các ô của thang. Bài này tác động nhiều lên cơ và khớp hông.

4. Side Step

Side Step
Bạn đứng ở một đầu thang, xoay dọc người theo chiều dài của thang. Lần lượt bước 2 chân sang ngang để tiến về phía đầu kia của thang. Lực đẩy thân người đi bắt nguồn từ chân sau, 2 chân có thời điểm cùng tiếp đất trong 1 ô của thang.

5. River Dance

River Dance

Bài này giúp tăng độ linh hoạt của khớp hông rất hiệu quả.

Bạn đứng ở một đầu thang, lệch về một trong 2 bên (trái hoặc phải), bạn lần lượt các động tác bước vào ô, vặn hông đưa một chân ra sau chân kia, và bước chân ra ngoài. Bạn có thể vừa thực hiện vừa đếm theo nhịp 1,2,3 hoặc trong, sau, ngoài. Khi đã quen với bước đi, bạn tăng dần tốc độ thực hiện để đạt hiệu quả cao hơn.

6. In and Out


In and Out
Bạn đứng lệch về một bên ở một đầu thang, lần lượt bước chân vào và ra khỏi ô của thang, đồng thời di chuyển dần về phía đầu thang bên kia.

7. Ickey shuffle

Ickey shuffle
Bài này tương đối phức tạp nhưng có thể được chia thành 3 bước cơ bản: Bước vào, bước ra và bước lên.

8. Crossover Run

Đây là một kiểu chạy ngang vắt chéo chân. Bạn di chuyển từ 1 bên của thang sang bên còn lại. Yêu cầu của bài là không để 2 chân chạm nhau trong quá trình di chuyển.

9. Double Trouble

Double Trouble
Bài này tương đối nâng cao, gồm 4 bước đi cơ bản: Bước vào, bước vào, bước ra, bước ra. Hãy bình tĩnh thực hiện từ từ để nắm vững bước đi và tăng dần tốc độ khi đã quen.

10. Centipede

Bài này được xem là một bài nâng cao của bài “In and Out”. Nó gồm 3 cặp bước đơn giản: 2 bước vào, 2 bước sang bên và 2 bước ra.

11. Back and Forth

Bài này quá quen thuộc với các vận động viên bóng đá. Nó gồm 3 bước cơ bản là 1 bước vào và 2 bước ra. Mỗi một lân chỉ có 1 chân tiếp đất ở phía trong của ô thang.

12. Carioca

Carioca

Bài này là dạng nâng cao của bài “Crossover Run”, rất có lợi cho khớp hông. Nó tương tự như động tác chạy chéo chân vặn hông, được dùng để khởi động trong bóng đá.

13. 5 Hops and Run

5 Hops and Run
Sau khi bật nhảy 2 chân qua 5 ô thang, ngay lập tức chuyển sang kiểu chạy bước nhỏ trên các ô thang. Lưu ý rằng bạn phải đảm bảo tiếp đất bằng 2 chân tại lượt nhảy thứ 5 trước khi chuyển sang động tác chạy.

Các bạn xem video hướng dẫn cho rõ nhé!Theo: tapthehinh.net

Xem thêm:

CẢM NHẬN

Sữa Tăng Cơ The Protein Works Whey Protein 80 Concentrate 5 mùi - 1kg

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,95,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,142,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,36,bài tập cơ ngực tại nhà,2,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,19,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,3,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,3,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,3,Bài tập nhảy dây.,2,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,2,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,3,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,2,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,23,Cardio,5,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,132,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,12,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,14,Giảm cân,34,giảm cơ,1,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,4,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,254,Kinh nghiệm,77,Lịch,11,Lịch tập thể hình,18,Lịch tập thể hình cho nam,3,Lịch tập thể hình cho người mới,3,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,7,lỗi sai,1,lợi ích tập gym,1,Lời khuyên,5,Nghỉ ngơi,7,người mẫu thể hình,1,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,9,sữa tăng cơ,4,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,24,Tăng cơ,19,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,173,tập tăng cơ cho nam,1,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,2,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,thuốc tăng cơ,1,Thực đơn,11,Thực đơn ăn kiêng,3,Thực đơn cho người tập GYM,5,Thực đơn cho người tập thể hình,5,Thực đơn giảm cân,10,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,10,thực phẩm cho người tập gym,5,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,2,Thực phẩm nhiều protein,5,Thực phẩm tăng cân,15,Thực phẩm tăng cơ,10,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,6,yến mạch,1,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: 13 động tác tập cơ chân với thang dây hoàn toàn mới
13 động tác tập cơ chân với thang dây hoàn toàn mới
Có thể khi nhắc đến thang dây, các bạn sẽ hình dung đến những chiếc trực thăng cứu trợ hộ hoặc những pha leo trèo nghẹt thở trong các bộ phim hành động. Nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng, nó còn là một dụng cụ luyện tập thể lực rất phổ biến trong nhiều môn thể thao. Hôm nay hãy cùng tập cơ chân với dụng cụ mới lạ này nhé
https://1.bp.blogspot.com/-axFTZyo5RmM/Vwd35Fd5tiI/AAAAAAAAAsA/0s9-pLkvimUdx_wxv8bskFkKMYrQzLkxw/s640/Single%2BLeg%2BShuffle.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-axFTZyo5RmM/Vwd35Fd5tiI/AAAAAAAAAsA/0s9-pLkvimUdx_wxv8bskFkKMYrQzLkxw/s72-c/Single%2BLeg%2BShuffle.jpg
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2016/04/13-dong-tac-tap-co-chan-voi-thang-day-hoan-toan-moi.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2016/04/13-dong-tac-tap-co-chan-voi-thang-day-hoan-toan-moi.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem hết BẠN NÊN XEM LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy