Bí quyết để có thể hình đẹp - Xả cơ và Siết cơ hiệu quả

SHARE:

Nhiều bạn tập thể hình còn mơ hồ về khái niệm xả cơ (Bulking) và siết cơ (Cutting), nhất là với những bạn mới bắt đầu tập thể hình. Trong bài viết này, Thể Hình Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ 2 khái niệm này, cũng như bí quyết áp dụng để nhanh chóng có được thể hình như ý.

Nhiều bạn tập thể hình còn mơ hồ về khái niệm xả cơ (Bulking) và siết cơ (Cutting),  nhất là với những bạn mới bắt đầu tập thể hình. Trong bài viết này, Thể Hình Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ 2 khái niệm này, cũng như bí quyết áp dụng để nhanh chóng có được thể hình như ý.Xả cơ (Bulking) và siết cơ (Cutting) là gì?

Xả cơ và siết cơ là 2 quá trình hoàn toàn trái ngược nhau.

  • Xả cơ là quá trình tập luyện và dinh dưỡng theo 1 chế độ riêng để cơ bắp được gia tăng tối đa trong thời gian ngắn nhất.
  • Còn siết cơ là quá trình tạo nét cơ bắp, giảm cân giảm mỡ theo 1 giai đoạn ngắn nhất có thể.


Rất ít người có kiến thức về cách tập thể hình đúng đắn để thành công trong quá trình xả cơ (bulking) hoặc siết cơ (cutting).

Họ có thể biết cách làm thế nào để giảm cân nhưng thực sự không biết làm sao để giữ được những thành quả mà họ đã luyện tập vất vả để có được.

Ngược lại, người ta có thể biết được cách để tăng cân nhưng họ cần biết cách tăng cân mà không trở nên quá béo.

Tôi sẽ nêu ra một số điều căn bản về bulking (xả cơ)  và cutting (siết cơ) để bạn có thể áp dụng cho quá trình luyện tập tiếp theo của mình.

  • Các chuyên gia và vận động viên thể hình chuyên nghiệp trên thế giới khuyên rằng, để đạt được kết quả tập luyện nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn nên thực hiện chế độ xả cơ và siết cơ riêng biệt. Ví dụ như đầu tiên bạn xả cơ để tăng cơ tối đa, sau đó mới siết cơ để tạo nét, giảm mỡ.
  • Tuy nhiên, nhiều bạn lại cố gắng thực hiện chế độ xả cơ và siết cơ cùng lúc. Ví dụ như nhiều bạn muốn tăng cân, tăng cơ, nhưng lại đồng thời muốn giảm mỡ. Hoặc muốn tăng cơ nhanh nhưng lại không muốn tăng cân. Điều này sẽ khiến bạn lâu có kết quả; và rất vất vả trong việc thực hiện chế độ dinh dưỡng & tập luyện.

Xả cơ hiệu quả như thế nào?


Bulking chỉ đơn giản là ăn nhiều calorie hơn lượng bạn thường ăn, nhưng nó hoàn toàn không đơn giản như vậy.

Lượng calorie này cần phải lấy từ những thức ăn lành mạnh và tránh xa những đồ ăn vặt như pizza, khoai tây rán … Một phần khác của bulking chính là bạn phải xác định được chỉ số BMR (Tốc độ trao đổi chất cơ bản). Chỉ số BMR là lượng calories bạn đốt nếu bạn nằm im trên giường cả ngày.

Ban đầu bạn nên ăn tăng thêm 500 calorie so với lượng bình thường. Nếu thấy rằng bạn đang tăng quá nhiều mỡ sau tuần đầu, hãy số đó giảm xuống còn 300 calorie. Nếu bạn thấy cơ thể không to hơn, hay tăng số này lên 700 calorie.

Siết cơ hiệu quả như thế nào?


Trong quá trình siết cơ (cutting), điều quan tâm lớn nhất của bạn là hạn chế tối đa tình trạng mất cơ. Đây là lý do tại sao không nên nhịn ăn quá nhiều và giảm cân thật nhanh, vì như vậy bạn sẽ mất số cơ bắp mà bạn vất vả luyện tập để có được.

Để bắt đầu, bạn hãy giảm khoảng 300 calorie mỗi ngày so với BMR của bạn. Bạn có thể điều chỉnh con số này tùy vào kết quả bạn đạt được nhưng 300 calorie là một khởi đầu tốt. Bạn có thể ăn ít hơn hoặc tập cardio nhiều hơn một chút để đốt được lượng calorie này.

Điều này tùy vào điều kiện và hoàn cảnh riêng của bạn. Để đảm bảo cơ bắp được nuôi dưỡng tốt và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, bạn nên đảm bảo lượng protein (chất đạm) cung cấp cho cơ thể mỗi ngày.Khi nào Xả cơ và khi nào Siết cơ ?Xem thêm:

CẢM NHẬN

Sữa Tăng Cân Muscle Juice

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,95,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,142,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,36,bài tập cơ ngực tại nhà,2,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,19,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,3,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,3,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,3,Bài tập nhảy dây.,2,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,2,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,3,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,2,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,24,Cardio,5,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,132,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,13,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,14,Giảm cân,34,giảm cơ,1,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,4,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,254,Kinh nghiệm,77,Lịch,11,Lịch tập thể hình,19,Lịch tập thể hình cho nam,4,Lịch tập thể hình cho người mới,4,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,7,lỗi sai,1,lợi ích tập gym,1,Lời khuyên,5,Nghỉ ngơi,7,người mẫu thể hình,1,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,9,sữa tăng cơ,4,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,25,Tăng cơ,20,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,173,tập tăng cơ cho nam,2,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,2,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,thuốc tăng cơ,1,Thực đơn,12,Thực đơn ăn kiêng,4,Thực đơn cho người tập GYM,6,Thực đơn cho người tập thể hình,5,Thực đơn giảm cân,11,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,11,thực phẩm cho người tập gym,6,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,2,Thực phẩm nhiều protein,5,Thực phẩm tăng cân,15,Thực phẩm tăng cơ,11,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,7,yến mạch,1,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: Bí quyết để có thể hình đẹp - Xả cơ và Siết cơ hiệu quả
Bí quyết để có thể hình đẹp - Xả cơ và Siết cơ hiệu quả
Nhiều bạn tập thể hình còn mơ hồ về khái niệm xả cơ (Bulking) và siết cơ (Cutting), nhất là với những bạn mới bắt đầu tập thể hình. Trong bài viết này, Thể Hình Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ 2 khái niệm này, cũng như bí quyết áp dụng để nhanh chóng có được thể hình như ý.
https://3.bp.blogspot.com/-itgwSMImg6o/VyG97EQUOHI/AAAAAAAABQM/Sf8YuAdXp3cvkYu-K4X-9D-FDsoKKh1tACLcB/s1600/the-hinh-nam-xa-co-siet-co.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-itgwSMImg6o/VyG97EQUOHI/AAAAAAAABQM/Sf8YuAdXp3cvkYu-K4X-9D-FDsoKKh1tACLcB/s72-c/the-hinh-nam-xa-co-siet-co.jpg
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2016/04/bi-quyet-de-co-the-hinh-dep-xa-co-va-siet-co.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2016/04/bi-quyet-de-co-the-hinh-dep-xa-co-va-siet-co.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem hết BẠN NÊN XEM LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy