Tập thể hình sử dụng Drop set và Superset tăng cơ tối ưu hiệu quả

SHARE:

Superset là tập luyện kết hợp nhiều hơn 1 động tác trong cùng một bài tập mà không có thời gian nghỉ giữa các động tác đó.

Được chứng minh bởi khoa học, Superset Drop set đã từ lâu được sử dụng bởi vận động viên thể hình và fitness để tăng cơ. Hãy cùng Thể Hình Nam định nghĩa Drop setSuperset cùng một số bài tập ví dụ để tăng cơ tối ưu nhé!

SUPERSET

Superset là gì?


Superset là tập luyện kết hợp nhiều hơn 1 động tác trong cùng một bài tập mà không có thời gian nghỉ giữa các động tác đó. Những động tác này có thể sử dụng cùng một nhóm cơ ví dụ như đẩy ngực và banh tạ hoặc sử dụng 2 nhóm cơ khác nhau ví dụ như cuốn tay trước và duỗi tay sau.

Lợi ích của việc tập Superset là gì?


Dù tập cùng một nhóm cơ liên tục hay tập nhiều nhóm cơ liền nhau, mục đích của Superset là giảm thời gian cơ được nghỉ, vắt kiệt sức của cơ nhanh hơn, giúp cơ thể phát triển được nhiều cơ bắp hơn.
Một công trình khoa học đã chứng minh việc tập với khối lượng cao hơn và lượng tạ thấp hơn đốt nhiều calo hơn, làm gia tăng độ hấp thụ protein vào cơ và tăng khả năng phát triển cơ bắp.

Cách thực hiện Superset


Vì Superset là bài tập nối liền hai bài tập với nhau, bạn sẽ không thể tập nặng như thực hiện mỗi động tác riêng biệt được. Vì vậy, chọn một mức tạ nhẹ hơn khoảng 10% so với khi bạn tập bình thường và thực hiện liền nhau.

Một số cách tập Superset mà bạn phải thử:


1. Tập hai bộ phận khác nhau


Đây là cách Superset dễ nhất khi bạn sử dụng hai nhóm cơ khác hoàn toàn nhau, vì thế không phải vận cùng một nhóm cơ liên tục trong một thời gian dài. Một số bài tập ví dụ:
        A. Đẩy ngực bằng tạ đòn trên ghế ngang / Lên xà với tay nắm rộng
        B. Kéo tạ đòn tập lưng / Đẩy ngực dùng tạ đôi
        C. Cuốn tay trước dùng tạ đòn / Duỗi tay sau dùng cáp kéo
        D. Chống đẩy / Lên xà

2. Vắt kiệt cơ trước


Vắt kiệt sức của cơ muốn tập trước bằng một động tác tách biệt rồi tập tiếp với một động tác tổng hợp. Đừng để niềm kiêu hãnh của bạn làm bạn chấn thương khi tập theo cách tập này! Sau khi bạn vắt kiết sức với động tác tách biệt, bạn sẽ không có đủ sức để tập động tác tổng hợp thật nặng được.

Một số bài tập ví dụ:

        A. Squat (Gánh tạ đòn)
        B. Banh tạ trên ghế ngang / Đẩy tạ đôi trên ghế ngang
        C. Duỗi chân trên máy / Squat với tạ đòn ở trước mặt
        D. Banh tạ ngược (tập lưng) / Kéo tạ đòn tập lưng
        E. Cuốn chân trên máy / Deadlift
        F. Nhấc tạ đôi sang hai bên / Đẩy vai dùng tạ đôi
        G. Cuốn tay trước bằng tạ đòn / Lên xà
        H. Vớt tạ đơn quá đầu / Xà kép

3. Vắt kiệt cơ sau


Sau khi bạn đã tập động tác tổng hợp xong, bạn sẽ hoàn toàn vắt kiệt sức của cơ đó bằng cách tập một động tác tách biệt. Để thực hiện, bạn chỉ cần đảo động tác ví dụ ở cách 2 (Vắt kiệt cơ trước).
4. Superset các động tác tổng hợp


Thực hiện hai động tác tổng hợp liền nhau. Cách thực hiện Superset này dành cho những người tập đã có kinh nghiệm do đòi hòi tư thế và biết cách lượng sức mình. Hơn thế nữa, tập theo phong cách này đặt không ít áp lực lên hệ thần kinh trung ương.

        A. Squat / Đẩy chân trên máy
        B. Squat / Deadlift
        C. Đẩy tạ đòn trên ghế ngang / Đẩy tạ đòn trên ghế nghiêng
DROP SET

Drop set là gì?


Thường được thực hiện ở hiệp cuối cùng của một động tác, Drop set là phương pháp tập liên tục một động tác với mức tạ hạ dần mà không có thời gian nghỉ

Lợi ích của việc tập Drop set là gì?


Giống như Superset, Drop set có tác dụng lớn trong việc tăng khối lượng, tăng lượng calo đốt và cơ bắp sử dụng trong thời gian ngắn hơn so với cách tập truyền thống. Tập khối lượng cao sẽ tăng khả năng tăng cơ bắp do kích thích việc tổng hợp đạm trong cơ.

Cách thực hiện Drop set


Ở set cuối của một động tác bạn chọn, thực hiện với số lần lặp lại nhiều nhất mà bạn có thể làm được (thường là 6-8 lần) rồi hạ ngay lặp tức hạ mức tạ xuống 10-30% độ nặng rồi thực hiện tiếp nhiều nhất có thể. Bạn có thể hạ mức tạ và tập tiếp thêm nhiều lần cho đến khi kiệt sức nhưng nên chú ý giữ sức để tập những động tác khác trong chương trình tập của mình.

Đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì không nên sử dụng Drop set ở những động tác đòi hỏi phải giữ lưng thẳng như deadlift (nhấc tạ đòn) hay squat (gánh tạ đòn) vì khi cơ thể kiệt sức có thể sẽ kéo theo việc làm cong lưng dễ dàng gây chấn thương. Bù lại, có rất nhiều động tác mà bạn có thể sử dụng Drop set như:

        A. Đẩy ngực bằng tạ đòn
        B. Đẩy ngực bằng tạ đôi
        C. Kéo lưng với tạ đòn
        D. Kéo lưng với cáp kéo
        E. Cuốn tay trước với tạ đòn
        F. Vớt tạ tay say (với tạ đơn hay tạ đòn)
        .v.v.KẾT LUẬN

Cả Superset và Drop set đều là những phương pháp để tăng khối lượng tập và kích thích cho mục đích tăng cơ. Vì vậy, nếu mục đích tập luyện của bạn là tăng sức mạnh thì bạn không phải là đối tượng nên áp dụng những phương pháp tập này.
Nhưng nếu bạn muốn tăng cơ thì Superset và Drop set là phương pháp phải có trong chương trình tập. Hãy thử ít nhất 1 động tác Superset và 1 Drop set vào trong chương trình tập và dốc sức tập để cảm nhận kết quả nhé!

Theo spot.com.vn

Xem thêm:

CẢM NHẬN

Sữa Tăng Cân Muscle Juice

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,95,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,142,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,36,bài tập cơ ngực tại nhà,2,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,19,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,3,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,3,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,3,Bài tập nhảy dây.,2,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,2,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,3,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,2,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,24,Cardio,5,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,132,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,13,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,14,Giảm cân,34,giảm cơ,1,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,4,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,254,Kinh nghiệm,77,Lịch,11,Lịch tập thể hình,19,Lịch tập thể hình cho nam,4,Lịch tập thể hình cho người mới,4,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,7,lỗi sai,1,lợi ích tập gym,1,Lời khuyên,5,Nghỉ ngơi,7,người mẫu thể hình,1,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,9,sữa tăng cơ,4,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,25,Tăng cơ,20,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,173,tập tăng cơ cho nam,2,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,2,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,thuốc tăng cơ,1,Thực đơn,12,Thực đơn ăn kiêng,4,Thực đơn cho người tập GYM,6,Thực đơn cho người tập thể hình,5,Thực đơn giảm cân,11,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,11,thực phẩm cho người tập gym,6,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,2,Thực phẩm nhiều protein,5,Thực phẩm tăng cân,15,Thực phẩm tăng cơ,11,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,7,yến mạch,1,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: Tập thể hình sử dụng Drop set và Superset tăng cơ tối ưu hiệu quả
Tập thể hình sử dụng Drop set và Superset tăng cơ tối ưu hiệu quả
Superset là tập luyện kết hợp nhiều hơn 1 động tác trong cùng một bài tập mà không có thời gian nghỉ giữa các động tác đó.
https://1.bp.blogspot.com/-01Z8GnzHUDk/VzGx34dud4I/AAAAAAAABh8/6GKiCFE4FCQWT9JxbyqBL8yUcu2fMpIfACLcB/s1600/the-hinh-nam-superset-chest.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-01Z8GnzHUDk/VzGx34dud4I/AAAAAAAABh8/6GKiCFE4FCQWT9JxbyqBL8yUcu2fMpIfACLcB/s72-c/the-hinh-nam-superset-chest.jpg
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2016/05/tap-the-hinh-su-dung-drop-set-va-superset-tang-co-toi-uu-hieu-qua-cho-nam-gioi.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2016/05/tap-the-hinh-su-dung-drop-set-va-superset-tang-co-toi-uu-hieu-qua-cho-nam-gioi.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem hết BẠN NÊN XEM LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy