Cải thiện 5 động tác cơ bụng 6 múi dễ dẫn đến chấn thương

SHARE:

5 động tác rất tốt cho những ai muốn sở hữu cơ bụng 6 múi, nhưng nếu tập không đúng cách thì sẽ có những chấn thương không tốt đến cơ thể của chính mình

Để sở hữu được một cơ bụng 6 múi đòi hỏi không chỉ sự chăm chỉ tới từ người tập, mà cùng với đó còn là sự sáng tạo trong phương pháp luyện tập. Tuy nhiên, không phải bài tập nào cũng an toàn cho cơ thể của bạn. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 5 động tác tuy hiệu quả nhưng sẽ khiến bạn phải hối hận nếu luyện tập không đúng cách.

Mỗi động tác tập cơ bụng 6 múi sau đây đều có những lợi ích rất nhiều cho cơ bụng của bạn. Nhưng nếu tập luyện không đúng cách thì những phần cơ khác sẽ phải chịu chấn thương.


1. Thực hiện động tác Plank trong thời gian quá lâu

Cải thiện 5 động tác cơ bụng 6 múi dễ dẫn đến chấn thương

Plank là một động tác  vừa đơn giản nhưng cũng vừa hiệu quả trong việc rèn luyện sức mạnh phần thân trung tâm của bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn thực hiện động tác này trong thời gian quá dài, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tư thế cổ của bạn, cũng như hai bả vai cùng với xương sống.

Phương pháp cải thiện: Trong khi tỳ phần cẳng tay lên sàn tập, bạn nên đưa khuỷu tay dịch lên trên khoảng 3 centimet so với vai. Tư thế này sẽ giúp bạn tận dụng được cả cơ xô cùng với cơ bụng hiệu quả hơn. Siết chặt các cơ theo từng đợt trong 10 giây. Tập khoảng từ 3 đến 6 lần và nghỉ giải lao ngắn giữa các đợt.


2. Động tác gập tạ một bên cho cơ liên sườn

Cải thiện 5 động tác cơ bụng 6 múi dễ dẫn đến chấn thương

Các động tác gập tạ một bên nếu như tập quá nhiều có thể khiến cho xương sống của bạn bị sai, tạo cảm giác đau ê ẩm khá là khó chịu!

Phương pháp cải thiện: Bạn nên cân nhắc việc luyện tập động tác an toàn hơn cho xương sống như Farmer’s carry – động tác mang tạ đi bộ. Đứng thẳng người với một tay nắm tạ và đưa sang bên. Đi bộ đến cuối phòng tập rồi quay trở lại vị trí ban đầu. Cố gắng duy trì tư thế thẳng của xương sống.


3. Động tác gập cơ bụng giữ chân

Cải thiện 5 động tác cơ bụng 6 múi dễ dẫn đến chấn thương

Động tác gập bụng không phải là một động tác thân thiện cho xương sống cũng như hông của bạn. Luyện tập động tác này quá nhiều sẽ gây ra một số chấn thương không nhẹ cho hai bộ phận quan trọng này của cơ thể.

Phương pháp cải thiện: Động tác Reverse Crunch – gập cơ bụng ngược. Nằm trên sàn tập với hai tay đặt ra đằng sau đầu, sau đó gập đầu gối và nâng lên sao cho chúng thẳng hàng với hông. Sử dụng cơ bụng để nâng hông lên khỏi sàn tập, cùng lúc đó hãy đưa hai đầu gối hướng về phía mặt. Hạ người xuống từ từ và thực hiện lại động tác.


4. Động tác nâng chân trên xà

Cải thiện 5 động tác cơ bụng 6 múi dễ dẫn đến chấn thương

Đây là một động tác đòi hỏi sức mạnh thể lực khá nhiều, vì vậy sức ép vào hông là cực kì lớn. Nếu tập không đúng cách có thể dẫn tới cơn đau nhức khó chịu ở phần hông của bạn.

Phương pháp cải thiện: Động tác hạ chân – Leg lower. Nằm thẳng người trên sàn tập, sử dụng hai tay đưa xuống dưới phần lưng dưới (gần mông). Tiếp theo, nâng cả hai chân lên sao cho chúng tạo với sàn tập một góc 45 độ rồi hạ xuống từ từ. Dừng lại ngay khi phần lưng dưới bị nâng lên khỏi sàn tập. Lặp lại trong 10 rep.


5. Các bài tập xoay thân

Cải thiện 5 động tác cơ bụng 6 múi dễ dẫn đến chấn thương

Tất cả các động tác xoay xương sống, nhất là khi có tạ có thể khiến phần đĩa đệm của bạn bị tổn thương nghiêm trọng. Tốt nhất là bạn nên tập phần cơ trung tâm trước để có thể chống chịu được sức ép khi xoay thân.

Phương pháp cải thiện: Động tác xoay người trên máy tập kéo dây – Cable-assisted Pallof press. Cột dây tập co giãn vào một vị trí nằm cao bằng rốn. Hai tay nắm lấy dây tập rồi xoay người sang bên sao cho dây tập vuông góc với tầm nhìn của bạn. Bắt đầu với hai tay đặt ở sát phần thân trung tâm, sau đó đẩy hai tay duỗi thẳng về phía trước rồi lặp lại. Không để cho cơ thể bạn bị xoay theo dây tập.

CẢM NHẬN

Sữa Tăng Cân Muscle Juice

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,95,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,142,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,36,bài tập cơ ngực tại nhà,2,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,19,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,3,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,3,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,3,Bài tập nhảy dây.,2,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,2,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,3,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,2,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,24,Cardio,5,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,132,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,13,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,14,Giảm cân,34,giảm cơ,1,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,4,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,254,Kinh nghiệm,77,Lịch,11,Lịch tập thể hình,19,Lịch tập thể hình cho nam,4,Lịch tập thể hình cho người mới,4,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,7,lỗi sai,1,lợi ích tập gym,1,Lời khuyên,5,Nghỉ ngơi,7,người mẫu thể hình,1,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,9,sữa tăng cơ,4,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,25,Tăng cơ,20,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,173,tập tăng cơ cho nam,2,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,2,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,thuốc tăng cơ,1,Thực đơn,12,Thực đơn ăn kiêng,4,Thực đơn cho người tập GYM,6,Thực đơn cho người tập thể hình,5,Thực đơn giảm cân,11,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,11,thực phẩm cho người tập gym,6,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,2,Thực phẩm nhiều protein,5,Thực phẩm tăng cân,15,Thực phẩm tăng cơ,11,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,7,yến mạch,1,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: Cải thiện 5 động tác cơ bụng 6 múi dễ dẫn đến chấn thương
Cải thiện 5 động tác cơ bụng 6 múi dễ dẫn đến chấn thương
5 động tác rất tốt cho những ai muốn sở hữu cơ bụng 6 múi, nhưng nếu tập không đúng cách thì sẽ có những chấn thương không tốt đến cơ thể của chính mình
https://1.bp.blogspot.com/-Sfwoy0nCQM8/V2o8u_-bRHI/AAAAAAAACsk/7383ENKB8NYu6sJg47r_iohulCRqxMCQgCLcB/s1600/Plank_2.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-Sfwoy0nCQM8/V2o8u_-bRHI/AAAAAAAACsk/7383ENKB8NYu6sJg47r_iohulCRqxMCQgCLcB/s72-c/Plank_2.jpg
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2016/06/cai-thien-5-dong-tac-co-bung-6-mui-de-dan-den-chan-thuong.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2016/06/cai-thien-5-dong-tac-co-bung-6-mui-de-dan-den-chan-thuong.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem hết BẠN NÊN XEM LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy