Loading ...

$type=ticker$count=12$cols=4$cate=0$sn=0

Kiến thức thể hình Thể hình nam Video thể hình Tập thể hình Tập luyện video Bài tập cơ bụng Dinh dưỡng thể hình Tập thể hình tại nhà Tin thể hình Bài tập bụng 6 múi Kinh nghiệm Tập gym để giảm mỡ bụng HOT Tin Hot Bài tập cơ mông cơ đùi Bài tập tổng hợp Giảm cân Bài tập cơ chân Bài tập cơ ngực Bài tập Squat Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà Bài tập cơ tay Đừng bỏ qua Cách tăng cân Tăng cân Bài tập Plank Tăng cơ Bài tập cơ vai Lịch tập thể hình Bài tập cơ lưng Thực phẩm tăng cân fitness model Thực phẩm giảm cân Tập thể hình uống gì Uống gì động lực tập gym Thực phẩm tăng cơ Thực đơn Lịch Thực đơn giảm cân thực phẩm bổ sung Cơ tay sau Sữa tăng cân Deadlift Thực đơn tăng cân Tập gym để giảm cân Nước uống khi tập GYM bài tập gym cho nam whey protein Lịch tập thể hình giảm cân Lịch tập thể hình tăng cân Nghỉ ngơi Thực đơn low carb dụng cụ thể hình Lời khuyên Nhạc tập thể hình Tabata Thực phẩm nhiều protein Thực đơn cho người tập GYM Thực đơn tăng cơ Tập gym để tăng cân thực phẩm cho người tập gym Động tác Yoga Cardio Cơ tay trước Nước uống tốt cho cơ bắp Nước uống tốt cho tập gym Thực đơn cho người tập thể hình Tập gym để tăng chiều cao bài tập cánh tay sữa tăng cơ Bài tập HIIT Lịch tập thể hình cho nam Lịch tập thể hình cho người mới Thực đơn ăn kiêng bài tập cơ mông bài tập toàn thân cho nam giảm mỡ bụng hiệu quả Lịch tập thể hình để tăng cân bài tập cơ đùi trước bài tập giảm mỡ bài tập hít xà đơn bài tập ngực cho nam bài tập vai Bài tập cơ cổ Bài tập cơ xô cho nam tại nhà Bài tập nhảy dây. Bài tập đùi trước Dầu cá trong thể hình Thực phẩm giúp tăng cơ bài tập cơ ngực tại nhà bài tập hít đất bài tập mông hiệu quả cho nam bài tập tay bài tập tay tại nhà bài tập tăng chiều cao bụng cách hít thở khi tập gym cơ bụng 6 múi chuẩn giúp cơ thể săn chắc hít đất tập tăng cơ cho nam tập vai săn chắc động tác tập ngực Bài tập xô Chỉ số BMI Thể hình nữ bài tập cơ mông cho nam bài tập cơ vai với tạ bài tập giãn cơ toàn thân bài tập giảm mỡ mông bài tập hít đất đúng cách bài tập mông bài tập tay trước bài tập tay trước cho nam bài tập thể lực leo núi bài tập toàn thân bài tập tăng vòng mông bài tập đốt mỡ bình lắc tập gym chạy bộ chế độ ăn chế độ ăn khoa học giảm cơ giảm mỡ bụng cho nam tại nhà giảm mỡ ngực cho nam hoa hít đất tại nhà khẩu phần ăn lỗi sai lợi ích tập gym người mẫu thể hình testosterone thuốc tăng cơ thực phẩm giảm mỡ bụng tác dụng phụ của tập gym tư thế ngủ tập bụng cho nam tập chân tập cơ vai tập gym buổi sáng tập gym tăng cân yến mạch ăn khuya đau cơ đổ mồ hôi

$type=grid$count=4$ico=1$cate=1$rm=0$sn=0$cm=0$author=hide$date=hide

5 lời khuyên hữu hiệu để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40

Chia sẻ:

Bước sang độ tuổi 40, sức khỏe của bạn sẽ không còn như thời 20. Chính vì thế, hãy chú ý những lời khuyên để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40 ngay và luôn.

Phát triển cơ bắp để sở hữu thân hình hoàn hảo, đẹp hơn luôn là vấn đề được hầu hết phái nam mong muốn. Nhưng khi bước sang tuổi 40, sức khỏe của bạn sẽ không còn như khi tuổi 20. Vậy để tập thể hình an toàn thì không phải ai cũng biết được mình nên tập như thế nào cho phù hợp với độ tuổi của mình mà vẫn có cơ bắp đẹp.

5 lời khuyên hữu hiệu để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40
5 lời khuyên hữu hiệu để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40

Chính vì thế, Thể hình Channel muốn chia sẻ cho bạn những cách và lời khuyên để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40 tuổi

1. Giảm khối lượng tạ

5 lời khuyên hữu hiệu để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40
Giảm khối lượng tạ

Bạn hoàn toàn không thể so sánh sức khỏe của mình với những anh chàng to con, cơ bắp cuồn cuộn trong phòng tập thể hình, vì cơ thể của chúng ta khi không còn ở độ tuổi thanh niên nữa thì sức khỏe sẽ giảm sút một cách khác biệt. Bạn nên giảm khối lượng tạ xuống chứ không nên tập nặng, nếu bạn cứ tập nặng nhưng chỉ giảm số lần reps thì đó chính là con số đo được khả năng tập luyện, chịu đựng của cơ bắp. Vì thế mà khi bạn đứng trước lựa chọn để phát triển cơ bắp một cách an toàn, hãy lựa chọn việc cắt giảm khối lượng tạ sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Tập trung vào dinh dưỡng

5 lời khuyên hữu hiệu để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40
Tập trung vào dinh dưỡng

Khẩu phần ăn rất quan trọng cho độ tuổi này nếu bạn muốn phát triển cơ bắp một cách ổn định. Bạn cần phải nắm được tác dụng của các loại thức ăn và thực phẩm bổ sung mà bạn sử dụng. Hãy cẩn thận chuẩn bị các bữa ăn đầy đủ dưỡng chất vĩ mô để bù đắp khi sự trao đổi chất trong cơ thể giờ đây diễn ra chậm hơn. Không nên bó buộc giờ giấc ăn uống mà quan trọng là xem xét mình ăn gì trong những bữa ăn, nhất là nên ăn những đồ dễ tiêu hóa sau khi tập xong. Hãy sử dụng quế và crom để giữ lượng đường huyết của bạn ổn định. 

3. Nghỉ ngơi lâu hơn 

5 lời khuyên hữu hiệu để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40
Nghỉ ngơi lâu hơn
Bạn nên dành 1 đến 2 ngày/ tuần để nghỉ ngơi tránh những hệ quả tiêu cực nếu như cơ bắp bị quá tải. Khoảng thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp cơ bắp của bạn phục hồi , tái tạo sức mạnh và nhanh chóng phát triển cơ bắp. Ngược lại, nếu bạn quá hăng say tập luyện và không dành 1 ngày nào để nghỉ ngơi thì bạn rất dễ bị chấn thương, đau cơ thậm chí là teo cơ.
Hãy cho phép chân bạn được nghỉ 10-14 ngày để phục hồi. Nếu bạn thấy chân mất cơ bắp sau nhiều ngày không tập, hãy tập các bài cardio nhẹ nhàng.

4. Không nên xả cơ 

5 lời khuyên hữu hiệu để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40
Không nên  

Khi ở độ tuổi 40, da và các cơ quan bên trong sẽ không còn chịu đựng được quá trình xả cơ. Nếu muốn phát triển cơ bắp, bạn hãy bổ sung 50g protein và 50g carbohydrate phức hợp vào mỗi bữa ăn trong 4 tuần. Bạn có thể tăng thêm một chút liều lượng nếu thấy sự thay đổi này có hiệu quả. Lưu ý là ăn nhiều nhưng phải ăn đúng. Hãy hạn chế ăn những thực phẩm không cần thiết vì chúng sẽ khiến bạn quá no để ăn những món cần.

5. Lưu ý những chấn thương

Càng về lâu dài cơ bắp của bạn cũng sẽ xuống dốc theo năm tháng và sự dẻo dai, khả năng chịu đựng cũng theo đó mà yếu dần đi, nên không tránh khỏi những nguy cơ bị chấn thương. So với khi 20, nếu bị thương, bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để phục hồi và 8 tuần không tập luyện sẽ mang đến nhiều hậu quả hơn. Chính vì thế, bất kì ai nếu muốn phát triển cơ bắp thì nên hoàn thiện kỹ thuật cơ bản của mình, chậm rãi thực hiện từng bước và không nên "đốt cháy giai đoạn". Bởi vì những tai nạn hay chấn thương xảy đến có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Chưa kể hệ thống xương của bạn cũng không còn rắn rỏi. 

5 lời khuyên hữu hiệu để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40
Lưu ý những chấn thương

Trong trường hợp bạn gặp phải chấn thương, hãy tập những động tác không làm ảnh hưởng đến chỗ đau. Ví dụ, khi bị đau cơ cẳng tay và không thể thực hiện động tác cuốn tạ hình búa, hãy chuyển sang các động tác như cuốn tay trước bằng tạ đôi, cuốn cơ tay trước với loại tạ nhẹ

Xem thêm: 4 thực đơn dinh dưỡng tăng cơ bắp hàng ngày cho người tập thể hình

Qua chia sẻ này chắc hẳn những người tập thể hình ngoài 40 có thể có cho mình những kinh nghiệm để phát triển cơ bắp một cách an toàn, cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn khi tập thể hình.


Sữa Tăng Cơ The Protein Works Whey Protein 80 Concentrate 5 mùi - 1kg

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,95,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,142,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,36,bài tập cơ ngực tại nhà,2,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,19,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,3,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,3,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,3,Bài tập nhảy dây.,2,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,2,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,3,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,2,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,25,Cardio,5,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,133,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,13,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,14,Giảm cân,37,giảm cơ,1,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,4,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,259,Kinh nghiệm,77,Lịch,11,Lịch tập thể hình,19,Lịch tập thể hình cho nam,4,Lịch tập thể hình cho người mới,4,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,7,lỗi sai,1,lợi ích tập gym,1,Lời khuyên,6,Nghỉ ngơi,7,người mẫu thể hình,1,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,10,sữa tăng cơ,5,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,25,Tăng cơ,21,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,174,tập tăng cơ cho nam,2,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,2,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,thuốc tăng cơ,1,Thực đơn,12,Thực đơn ăn kiêng,4,Thực đơn cho người tập GYM,6,Thực đơn cho người tập thể hình,5,Thực đơn giảm cân,11,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,11,thực phẩm cho người tập gym,6,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,2,Thực phẩm nhiều protein,6,Thực phẩm tăng cân,16,Thực phẩm tăng cơ,12,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,8,yến mạch,1,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: 5 lời khuyên hữu hiệu để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40
5 lời khuyên hữu hiệu để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40
Bước sang độ tuổi 40, sức khỏe của bạn sẽ không còn như thời 20. Chính vì thế, hãy chú ý những lời khuyên để phát triển cơ bắp cho người ngoài 40 ngay và luôn.
https://2.bp.blogspot.com/-EyP0HuVHOl4/WGHLCIS05GI/AAAAAAAAAGg/pYkKSr_Eu2AYMyDx3ChtWv9UwZIlRNp1gCLcB/s640/soc-voi-cu-ong-u60-co-bap-phong-do-hon-ca-trai-tre-hinh-5.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-EyP0HuVHOl4/WGHLCIS05GI/AAAAAAAAAGg/pYkKSr_Eu2AYMyDx3ChtWv9UwZIlRNp1gCLcB/s72-c/soc-voi-cu-ong-u60-co-bap-phong-do-hon-ca-trai-tre-hinh-5.jpg
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2016/12/5-loi-khuyen-phat-trien-co-bap-cho-nguoi-ngoai-40.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2016/12/5-loi-khuyen-phat-trien-co-bap-cho-nguoi-ngoai-40.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Trả lời Hủy Xóa bởi Home Trang Bài viết Xem hết BẠN NÊN XEM Nhãn ARCHIVE Tìm kiếm Tất cả KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec Mới 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giwof trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho trả phí Bước 1: Chia sẻ bải viết lên mạng xã hội Bước 2: Click vào link bạn chia sẻ Sao chép hết Chọn hết Tất cả code đã được sao chéo Không thể sao chép, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C với máy Mac) để copy Mục lục