Tập tạ đúng cách, đơn giản lại đạt hiệu quả nhanh!

SHARE:

Tập tạ đúng cách giúp cho cơ thể không bị chấn thương. Có nhiều mức tạ và nhiều cách đẩy tạ khác nhau cho mỗi nhóm cơ. Do đó nếu không

Tập tạ đúng cách giúp cho cơ thể không bị chấn thương. Có nhiều mức tạ và nhiều cách đẩy tạ khác nhau cho mỗi nhóm cơ. Do đó nếu không nắm vững các lưu ý khi đẩy bạn sẽ không thể nâng mức tạ nặng được.
Trong quá trình tập tạ, muốn đạt hiệu quả nhanh chóng thì đẩy tạ đúng cách là ấn tượng hết sức quan trọng. Bởi khi thực hiện các động tác đẩy tạ đúng cách bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả trực tiếp lên các cơ trên cơ thể. Giúp đem lại thân hình vạm vỡ, bắp cơ săn chắc khỏe mạnh.

Tập tạ đúng cách, đơn giản lại đạt hiệu quả nhanh!

Theo các chuyên gia, mức tạ tập chính thức phù hợp cho đẩy tạ nằm đúng cách vào khoảng 6 – 10 reps trong 1 set. Khi thực hiện ở mức tạ này, bạn không cần đẩy quá nhiều, chỉ cần đẩy đúng cách và vừa đủ là được. Đừng thử thách hay tin tưởng quá vào bản thân mà chọn mức tạ quá cao vừa không phù hợp lại còn gây chấn thương. Trong quá trình tập, bạn nên chú ý đeo thêm bao tay và dây quấn cổ tay để đảm bảo an toàn khi tập luyện.

Nguyên tắc tập tạ đúng cách như sau: 

  1. Đẩy tạ nằm

Đẩy tạ nằm đúng cách là bạn nằm thật ổn định ở trên ghế, cằm giữ thẳng với cây đòn. Bạn cần phải hít thật sâu sau đó gồng người, chú trọng gồng ở cơ ngực, và đẩy đòn tạ ra khỏi giá đỡ một cách dứt khoát và thẳng tay rồi thở mạnh ra và quay lại bước ban đầu. (Có một sai lầm rất dễ gây chấn thương chính là khóa khớp cùi chỏ, bạn tuyệt đối không được thực hiện khóa khớp, đặc biệt là trong khi nâng tạ.)
Tập tạ đúng cách, đơn giản lại đạt hiệu quả nhanh!

Trong quá trình đẩy tạ, cơ thể phải để đúng tư thế và tập trung thực hiện một cách triệt để nhằm đạt được hiệu quả nhanh chóng. Đẩy tạ đúng cách và đảm bảo an toàn là khi:
  • Chân phải đặt thật vững trên nền nhà, chính điều này sẽ giúp bạn giữ thân mình vững vàng hơn trên ghế tập tạ
  • Phần thắt lưng tạo ra một vòng cung thật tự nhiên khi đẩy tạ lên
  • Phạm vi động tác: Luôn luôn tập đúng giới hạn của động tác, không nên tập nửa vời và tập đúng phạm vi của động tác ngay cả khi bạn tập với tạ nặng hơn.
Đẩy tạ là động tác không thể vội vàng. Để đạt được hiệu quả đòi hỏi người tập phải tuyệt đối kiên trì và tuân thủ, ghi nhớ các nguyên tắc trong quá trình tập luyện. Điều lưu ý nữa đối với người đẩy tạ là nên lựa chọn mức tạ từ thấp lên cao có cân nặng phù hợp với cơ địa và sức khỏe của mình. Hướng dẫn tập tạ đúng cách là bí quyết hết sức quan trọng dành cho những ai đang có ý định tập tạ. Trong quá trình đẩy tạ, mọi người nên xây dựng cho mình thời gian nghỉ ngơi sắp xếp chế độ dinh dưỡng hợp lý để đạt được hiệu quả nhanh chóng.
  1. Tập tạ tay

Tập tạ đúng cách, đơn giản lại đạt hiệu quả nhanh!

Bên cạnh đẩy tạ thì tạ tay cũng cần có nguyên tắc để thực hiện. Sai lầm thường gặp nhất với tạ tay là bạn chuyển động vùng vai theo động tác. Tập tạ đúng cách là bạn phải giữ nguyên lưng và vai sau đó nâng mức tạ phù hợp, đừng cố gắng nâng mức tạ nặng và di chuyển vùng lưng, vai nhé!

Tập tạ đúng cách sẽ giúp thời gian tập gym của bạn đạt hiệu quả cao. Do đó nên cố gắng tập thói quen nâng tạ chính xác. Ngoài tập tạ bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài tập dưới đây cho những vùng cơ khác:

Sữa Tăng Cân Muscle Juice

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,95,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,142,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,36,bài tập cơ ngực tại nhà,2,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,19,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,3,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,3,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,3,Bài tập nhảy dây.,2,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,2,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,3,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,2,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,24,Cardio,5,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,132,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,13,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,14,Giảm cân,34,giảm cơ,1,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,4,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,254,Kinh nghiệm,77,Lịch,11,Lịch tập thể hình,19,Lịch tập thể hình cho nam,4,Lịch tập thể hình cho người mới,4,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,7,lỗi sai,1,lợi ích tập gym,1,Lời khuyên,5,Nghỉ ngơi,7,người mẫu thể hình,1,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,9,sữa tăng cơ,4,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,25,Tăng cơ,20,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,173,tập tăng cơ cho nam,2,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,2,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,thuốc tăng cơ,1,Thực đơn,12,Thực đơn ăn kiêng,4,Thực đơn cho người tập GYM,6,Thực đơn cho người tập thể hình,5,Thực đơn giảm cân,11,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,11,thực phẩm cho người tập gym,6,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,2,Thực phẩm nhiều protein,5,Thực phẩm tăng cân,15,Thực phẩm tăng cơ,11,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,7,yến mạch,1,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: Tập tạ đúng cách, đơn giản lại đạt hiệu quả nhanh!
Tập tạ đúng cách, đơn giản lại đạt hiệu quả nhanh!
Tập tạ đúng cách giúp cho cơ thể không bị chấn thương. Có nhiều mức tạ và nhiều cách đẩy tạ khác nhau cho mỗi nhóm cơ. Do đó nếu không
https://3.bp.blogspot.com/-8niU3Dce2-w/Wg_w3r2jFLI/AAAAAAAAAFE/ZcE6pKhUZswrDLLAMLcDgYEZ8xiFXEZzACLcBGAs/s400/tap-ta-dung-cach%2B%25281%2529.png
https://3.bp.blogspot.com/-8niU3Dce2-w/Wg_w3r2jFLI/AAAAAAAAAFE/ZcE6pKhUZswrDLLAMLcDgYEZ8xiFXEZzACLcBGAs/s72-c/tap-ta-dung-cach%2B%25281%2529.png
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2017/11/tap-ta-ung-cach-on-gian-lai-at-hieu-qua.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2017/11/tap-ta-ung-cach-on-gian-lai-at-hieu-qua.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem hết BẠN NÊN XEM LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy