Loading ...

$type=ticker$count=12$cols=4$cate=0$sn=0

Kiến thức thể hình Thể hình nam Video thể hình Tập thể hình Tập luyện video Bài tập cơ bụng Dinh dưỡng thể hình Tập thể hình tại nhà Tin thể hình Bài tập bụng 6 múi Kinh nghiệm Tập gym để giảm mỡ bụng HOT Tin Hot Bài tập cơ mông cơ đùi Bài tập tổng hợp Giảm cân Bài tập cơ chân Bài tập cơ ngực Bài tập Squat Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà Bài tập cơ tay Đừng bỏ qua Cách tăng cân Tăng cân Bài tập Plank Tăng cơ Bài tập cơ vai Lịch tập thể hình Bài tập cơ lưng Thực phẩm tăng cân fitness model Thực phẩm giảm cân Tập thể hình uống gì Uống gì động lực tập gym Thực phẩm tăng cơ Thực đơn Lịch Thực đơn giảm cân thực phẩm bổ sung Cơ tay sau Sữa tăng cân Deadlift Thực đơn tăng cân Tập gym để giảm cân Nước uống khi tập GYM bài tập gym cho nam whey protein Lịch tập thể hình giảm cân Lịch tập thể hình tăng cân Nghỉ ngơi Thực đơn low carb dụng cụ thể hình Lời khuyên Nhạc tập thể hình Tabata Thực phẩm nhiều protein Thực đơn cho người tập GYM Thực đơn tăng cơ Tập gym để tăng cân thực phẩm cho người tập gym Động tác Yoga Cardio Cơ tay trước Nước uống tốt cho cơ bắp Nước uống tốt cho tập gym Thực đơn cho người tập thể hình Tập gym để tăng chiều cao bài tập cánh tay sữa tăng cơ Bài tập HIIT Lịch tập thể hình cho nam Lịch tập thể hình cho người mới Thực đơn ăn kiêng bài tập cơ mông bài tập toàn thân cho nam giảm mỡ bụng hiệu quả Lịch tập thể hình để tăng cân bài tập cơ đùi trước bài tập giảm mỡ bài tập hít xà đơn bài tập ngực cho nam bài tập vai Bài tập cơ cổ Bài tập cơ xô cho nam tại nhà Bài tập nhảy dây. Bài tập đùi trước Dầu cá trong thể hình Thực phẩm giúp tăng cơ bài tập cơ ngực tại nhà bài tập hít đất bài tập mông hiệu quả cho nam bài tập tay bài tập tay tại nhà bài tập tăng chiều cao bụng cách hít thở khi tập gym cơ bụng 6 múi chuẩn giúp cơ thể săn chắc hít đất tập tăng cơ cho nam tập vai săn chắc động tác tập ngực Bài tập xô Chỉ số BMI Thể hình nữ bài tập cơ mông cho nam bài tập cơ vai với tạ bài tập giãn cơ toàn thân bài tập giảm mỡ mông bài tập hít đất đúng cách bài tập mông bài tập tay trước bài tập tay trước cho nam bài tập thể lực leo núi bài tập toàn thân bài tập tăng vòng mông bài tập đốt mỡ bình lắc tập gym chạy bộ chế độ ăn chế độ ăn khoa học giảm cơ giảm mỡ bụng cho nam tại nhà giảm mỡ ngực cho nam hoa hít đất tại nhà khẩu phần ăn lỗi sai lợi ích tập gym người mẫu thể hình testosterone thuốc tăng cơ thực phẩm giảm mỡ bụng tác dụng phụ của tập gym tư thế ngủ tập bụng cho nam tập chân tập cơ vai tập gym buổi sáng tập gym tăng cân yến mạch ăn khuya đau cơ đổ mồ hôi

$type=grid$count=4$ico=1$cate=1$rm=0$sn=0$cm=0$author=hide$date=hide

6 yếu tố ảnh hưởng đến như cầu protein của cơ thể

Chia sẻ:

Một trong những ảnh hưởng đến nhu cầu protein chính là lượng cacbohydrate bạn tiêu thụ mỗi ngày. Carbon-hydrate là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể.1. Lượng carbon hydrate

6 yếu tố ảnh hưởng đến như cầu protein của cơ thể

Một trong những ảnh hưởng đến nhu cầu protein chính là lượng cacbohydrate bạn tiêu thụ mỗi ngày. Carbon-hydrate là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Theo lí thuyết, nếu chế độ ăn của bạn chứa nhiều carbohydrate, bạn sẽ cần ít protein hơn. Còn nếu bạn đang ở chế độ ăn ít carbohydrate, nhu cầu protein sẽ để duy trì cân bằng nito. Điều gì xảy ra vì trong cơ thể bạn sẽ lưu trữ glycogen như một nguồn cung cấp năng lượng chủ chốt và để dành các amino acids cho vai trò chính trong việc phúc hồi và phát triển cơ bắp. Nếu không có đủ lượng glycogen từ carbohydrate, cơ thể bạn sẽ bắt đầu chuyển hóa protein thành glycogen thông qua một quá trình gluconeogesis (Sự tạo đường) . Điều này ảnh hưởng đến nhu cầu protein cơ thể trong việc phục hồi và tăng cường cơ bắp.

2.Tiền sử hormone

6 yếu tố ảnh hưởng đến như cầu protein của cơ thể

Hệ thống nội tiết là một bộ máy cực kì quyền lực, ảnh hưởng đến tất cả mọi thứu, thậm chí là cả khả năng tổng hợp protein. Khi tiêu thụ protein, protein lại chưá nhiều leucine, bạn sẽ kích thích quá trình tổng hợp protein ở cơ bắp - yếu tố quyết định trong việc hình thành cơ. Theo lý thuyết thì, càng nhiều testosterone tự do trong cơ thể, bạn sẽ càng có khả ăng tận dụng nguồn protein nạp vào. Đó là nguyên nhân vì sao những người có lượng testosterone cao tự nhiên sẽ dễ dàng xây dựng cơ bắp hơn với một chế độ ăn giàu protein.
Trong mối tương quan với quá trình tổng hợp protein ở các nhóm cơ, testosterone ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình này bằng cách gắn kết với những tế bào ở bề mặt của tế bào cơ và đẩy mạnh quá trình tổng hợp của protein. Tóm lại, nếu bạn xét nghiệm và biết mình thuộc nhóm người có lượng testosterone cao tự nhiên (hoặc có nhu cầu tình dục cao) thì nhu cầu protein của bạn có thể sẽ cao hơn mức mà chúng tôi đề cập ở trên.

3. Cường độ luyện tập

6 yếu tố ảnh hưởng đến như cầu protein của cơ thể

Khi cường độ luyện tập của bạn tăng , thì nhu cầu protein rất có thể cũng sẽ tăng theo nhằm đáp ứng đủ lượng amino acids cơ thể cần cho việc phục hồi hoàn toàn.
Nếu không bạn sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái kiệt sức. Một người tiêu thụ thậm chí cao hơn 1,5g protein/0,45kg cơ do cường độ tập luyện của họ tăng rất đáng kể và nhu cầu protein vẫn tăng cao đến nỗi họ không thể tiếp tục luyện tập nếu không được bổ sung protein. Trường hợp chúng tôi đang đề cập đến là những người đi tập 6 lần 1 tuần với cường độ rất cao. Khi luyện tập cơ bắp, nếu bạn cảm tháy cơ bắp phục hồi chậm chạp và luôn đau nhức, thì bạn cần nên cân nhắc đến việc tiêu thụ nhiều protein hơn, bởi những triệu chứng trên cho thấy cơ thể bạn rõ ràng không phục hồi kịp lúc.

4. Sức khỏe đường ruột

6 yếu tố ảnh hưởng đến như cầu protein của cơ thể

Sức khỏe đường ruột là điều kiện bắt buộc để thành công trong chế độ ăn uống. Hệ thống tiêu hóa làm việc không hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều đến quá trình tổng hợp và đồng hóa các chất dinh dưỡng, trong đó có protein.
Bạn thường xuyên bị đầy hơi chướng bụng hoặc gặp các bệnh liên quan đến dạ dày, thì bạn nên đi thăm khám hệ thống tiêu hóa của mình. Bạn sẽ tìm ra nguyên nhân cũng như biện pháp để đường ruột hoạt động hiệu quả. Hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh sẽ tác động tích cực, giúp quá trình tổng hợp protein hiệu quả hơn, thúc đẩy nhanh chóng sự phục hồi và tăng trưởng cơ bắp.

5. Chất lượng của Protein

6 yếu tố ảnh hưởng đến như cầu protein của cơ thể

Như đã đề cập từ trước, bạn cần protein, thứ rất dồi dào leucine nhằm mục đích thúc đẩy quá trình tổng hợp protein. Đó là nguyên nhân chính tại sao cần tiêu thụ nhiều protein để phục hồi và tăng cơ. Lấy ví dụ như thịt heo, loại thịt chứa nhiều leucine, cho nên bạn phải tiêu thụ rất ít thịt heo chỉ nhằm cung cấp đủ leucine cần thiết. Rõ ràng bạn không thể làm như vậy, vì nó ảnh hưởng đến tổng lượng calo hằng ngày, ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của bạn.
Nguồn protein tốt nhất là từ các loại thực phẩm như trứng, lòng trắng trứng, thịt gia cầm, cá hoặc từ whey protein. Việc tiêu thụ các loại thực phẩm này sẽ tối đa hóa lượng protein bạn nạp vào, đồng nghĩa bạn đang tiêu thụ protein hiệu quả cho quá trình luyện tập của mình.


6. Lượng calo

6 yếu tố ảnh hưởng đến như cầu protein của cơ thể

Nhớ kĩ một điều rằng lượng calo bạn tiêu thụ mỗi ngày có thể dao động trong một tuần, tùy thuộc vào phần cơ bạn đang luyện tập cũng như mục tiêu bạn nhắm đến. Lượng protein cần thiết cũng dao động tùy vào lượng chất béo và carbs bạn tiêu thụ.

Sữa Tăng Cơ The Protein Works Whey Protein 80 Concentrate 5 mùi - 1kg

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,95,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,142,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,36,bài tập cơ ngực tại nhà,2,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,19,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,3,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,3,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,3,Bài tập nhảy dây.,2,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,2,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,3,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,2,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,25,Cardio,5,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,133,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,13,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,14,Giảm cân,37,giảm cơ,1,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,4,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,259,Kinh nghiệm,77,Lịch,11,Lịch tập thể hình,19,Lịch tập thể hình cho nam,4,Lịch tập thể hình cho người mới,4,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,7,lỗi sai,1,lợi ích tập gym,1,Lời khuyên,6,Nghỉ ngơi,7,người mẫu thể hình,1,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,10,sữa tăng cơ,5,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,25,Tăng cơ,21,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,174,tập tăng cơ cho nam,2,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,2,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,thuốc tăng cơ,1,Thực đơn,12,Thực đơn ăn kiêng,4,Thực đơn cho người tập GYM,6,Thực đơn cho người tập thể hình,5,Thực đơn giảm cân,11,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,11,thực phẩm cho người tập gym,6,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,2,Thực phẩm nhiều protein,6,Thực phẩm tăng cân,16,Thực phẩm tăng cơ,12,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,8,yến mạch,1,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: 6 yếu tố ảnh hưởng đến như cầu protein của cơ thể
6 yếu tố ảnh hưởng đến như cầu protein của cơ thể
Một trong những ảnh hưởng đến nhu cầu protein chính là lượng cacbohydrate bạn tiêu thụ mỗi ngày. Carbon-hydrate là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEisjMj-Dfk2szbRmjd4egxDI-UNdWJQuUiz_S6fOz7mJEirlSmKk6vgZVoMktYaYNDB0XnGiADk51xz_M_PN1NanZXYypH7DAn9hHaQJBLf02GeMu976BLN0lO9nQD4o5ywaEqMftJ4VTWK/s400/1.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEisjMj-Dfk2szbRmjd4egxDI-UNdWJQuUiz_S6fOz7mJEirlSmKk6vgZVoMktYaYNDB0XnGiADk51xz_M_PN1NanZXYypH7DAn9hHaQJBLf02GeMu976BLN0lO9nQD4o5ywaEqMftJ4VTWK/s72-c/1.jpg
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2017/08/6-yeu-to-anh-huong-en-nhu-cau-protein.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2017/08/6-yeu-to-anh-huong-en-nhu-cau-protein.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Trả lời Hủy Xóa bởi Home Trang Bài viết Xem hết BẠN NÊN XEM Nhãn ARCHIVE Tìm kiếm Tất cả KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec Mới 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giwof trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho trả phí Bước 1: Chia sẻ bải viết lên mạng xã hội Bước 2: Click vào link bạn chia sẻ Sao chép hết Chọn hết Tất cả code đã được sao chéo Không thể sao chép, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C với máy Mac) để copy Mục lục