Loading ...

$type=ticker$count=12$cols=4$cate=0$sn=0

Kiến thức thể hình Thể hình nam Video thể hình Tập thể hình Tập luyện video Bài tập cơ bụng Dinh dưỡng thể hình Tập thể hình tại nhà Tin thể hình Bài tập bụng 6 múi Kinh nghiệm Tập gym để giảm mỡ bụng HOT Tin Hot Bài tập cơ mông cơ đùi Bài tập tổng hợp Giảm cân Bài tập cơ chân Bài tập cơ ngực Bài tập Squat Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà Bài tập cơ tay Đừng bỏ qua Cách tăng cân Tăng cân Bài tập Plank Tăng cơ Bài tập cơ vai Lịch tập thể hình Bài tập cơ lưng Thực phẩm tăng cân fitness model Thực phẩm giảm cân Tập thể hình uống gì Uống gì động lực tập gym Thực phẩm tăng cơ Thực đơn Lịch Thực đơn giảm cân thực phẩm bổ sung Cơ tay sau Sữa tăng cân Deadlift Thực đơn tăng cân Tập gym để giảm cân Nước uống khi tập GYM bài tập gym cho nam whey protein Lịch tập thể hình giảm cân Lịch tập thể hình tăng cân Nghỉ ngơi Thực đơn low carb dụng cụ thể hình Lời khuyên Nhạc tập thể hình Tabata Thực phẩm nhiều protein Thực đơn cho người tập GYM Thực đơn tăng cơ Tập gym để tăng cân thực phẩm cho người tập gym Động tác Yoga Cardio Cơ tay trước Nước uống tốt cho cơ bắp Nước uống tốt cho tập gym Thực đơn cho người tập thể hình Tập gym để tăng chiều cao bài tập cánh tay sữa tăng cơ Bài tập HIIT Lịch tập thể hình cho nam Lịch tập thể hình cho người mới Thực đơn ăn kiêng bài tập cơ mông bài tập toàn thân cho nam giảm mỡ bụng hiệu quả Lịch tập thể hình để tăng cân bài tập cơ đùi trước bài tập giảm mỡ bài tập hít xà đơn bài tập ngực cho nam bài tập vai Bài tập cơ cổ Bài tập cơ xô cho nam tại nhà Bài tập nhảy dây. Bài tập đùi trước Dầu cá trong thể hình Thực phẩm giúp tăng cơ bài tập cơ ngực tại nhà bài tập hít đất bài tập mông hiệu quả cho nam bài tập tay bài tập tay tại nhà bài tập tăng chiều cao bụng cách hít thở khi tập gym cơ bụng 6 múi chuẩn giúp cơ thể săn chắc hít đất tập tăng cơ cho nam tập vai săn chắc động tác tập ngực Bài tập xô Chỉ số BMI Thể hình nữ bài tập cơ mông cho nam bài tập cơ vai với tạ bài tập giãn cơ toàn thân bài tập giảm mỡ mông bài tập hít đất đúng cách bài tập mông bài tập tay trước bài tập tay trước cho nam bài tập thể lực leo núi bài tập toàn thân bài tập tăng vòng mông bài tập đốt mỡ bình lắc tập gym chạy bộ chế độ ăn chế độ ăn khoa học giảm cơ giảm mỡ bụng cho nam tại nhà giảm mỡ ngực cho nam hoa hít đất tại nhà khẩu phần ăn lỗi sai lợi ích tập gym người mẫu thể hình testosterone thuốc tăng cơ thực phẩm giảm mỡ bụng tác dụng phụ của tập gym tư thế ngủ tập bụng cho nam tập chân tập cơ vai tập gym buổi sáng tập gym tăng cân yến mạch ăn khuya đau cơ đổ mồ hôi

$type=grid$count=4$ico=1$cate=1$rm=0$sn=0$cm=0$author=hide$date=hide

Nghỉ tập gym bao lâu bị mất cơ bắp? Đọc ngay trước khi quá muộn

Chia sẻ:

Tại sao người tập gym luôn được khuyên là phải đi tập thật đều đặn và thường xuyên? Nghỉ tập không chỉ khiến cơ thể trở nên lười biếng mà khối lượng cơ bắp cũng sẽ dần giảm sút đi. Muốn biết nghỉ tập gym bao lâu thì mất cơ bắp, hãy đọc bài viết dưới đây.

Nhiều người tập gym lâu năm luôn cố gắng đến phòng tập rất đều đặn, dù mệt mỏi hay bận rộn đến đâu. Một phần là do tập gym đã trở thành một thói quen, một phần vì họ sợ ngưng tập một thời gian sẽ bị mất cơ. Vậy nghỉ tập gym bao lâu bị mất cơ bắp, và không lẽ chúng ta cứ phải tập, tập nữa, tập mãi hay sao?

nghi tap gym bao lau bi mat co

Nghỉ tập gym bao lâu bị mất cơ bắp và phải làm sao nếu bạn muốn ngừng lại?

Tập gym giúp bạn giảm lượng mỡ xấu trong người và tăng khối lượng cơ bắp, khiến cơ thể cân đối và săn chắc, các chàng trai thì có được cơ bụng 6 múi và thân hình cao lớn nở nang. Tuy nhiên, nhiều người vẩn băn khoăn rằng nếu ngừng tập, liệu chúng ta có tăng cân, giảm cơ và trở về với cơ thể yếu ớt như trước khi hay không.

Ngưng tập gym có bị mất cơ không? 

ngung tap gym co bi mat co khong

Trong quá trình tập tạ, những động tác vận động kích thích cơ bắp của bạn. Sau đó, qua việc nghỉ ngơi và bổ sung chất dinh dưỡng, cơ bắp được sửa chữa, nuôi dưỡng và phục hồi. Các lần tập tiếp theo với độ khó và mức tạ tăng dần sẽ tiếp tục kích thích cơ bắp ở một mức độ cao hơn, và lại phục hồi, phát triển theo một vòng tuần hoàn tăng dần như vậy. Dần dần, khối lượng cơ càng chiếm một tỉ lệ lớn trong trọng lượng cơ thể, khiến bạn trông săn chắc và khỏe mạnh.

Nếu bạn không nâng dần mức tạ, cơ thể đã quen dần với tần suất tập luyện hiện tại thì cơ không còn được kích thích và phát triển. Còn nếu bạn ngưng tập một thời gian hoặc bỏ tập hẳn, cơ bắp không còn được tác động nên nó sẽ tự điều chỉnh và thu nhỏ lại. 

Tập gym xong không tập nữa có sao không? Lượng cơ của bạn sẽ bị giảm xuống theo thời gian và có nguy cơ tăng lượng mỡ thừa. Tuy nhiên, việc mất cơ này không diễn ra quá nhanh như nhiều người lo sợ.

Bỏ tập gym bao lâu thì bị mất cơ?

bo tap gym bao lau thi bi mat co

Dù bạn không có ý định bỏ hẳn tập gym, nhưng đôi khi một số vấn đề về sức khỏe và các công việc phát sinh trong cuộc sống khiến bạn không thể duy trì một lịch tập đều đặn. Tập gym nghỉ 1 ngày có sao không? Nghỉ tập một tháng có sao không? Trước tiên hãy tìm hiểu về tốc độ sụt giảm cơ bắp của bạn khi không luyện tập.

Theo các nghiên cứu, hiện tượng mất cơ bắp chỉ xảy ra sau khoảng 3 tuần bỏ tập hoàn toàn
  • Sau 1-2 tuần nghỉ tập: Lượng cơ bắp của bạn vẫn giữ nguyên mà không hề mất đi. Có nhiều người nhận thấy rằng tay chân của họ trở nên lỏng lẻo thấy rõ chỉ sau một tuần không tập luyện. Đó là do sự sụt giảm của glycogen - một thành phần quan trọng khác ngoài cơ bắp tạo nên khối lượng nạc của cơ thể. Sau 1 tuần không có tác động từ tập luyện, lượng glycogen sẽ giảm đi khoảng 20% so với mức thông thường, làm giảm khối lượng nạc khiến người bạn trở nên kém săn chắc. Tuy nhiên khi đó, lượng cơ vẫn được bảo toàn.
  • Sau 3 tuần nghỉ tập, bạn sẽ bị hao hụt một lượng cơ nhất định, nhưng vẫn chưa đáng kể để có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
  • Sau 4 tuần nghỉ tập, quá trình mất cơ sẽ bắt đầu diễn ra với tốc độ tăng dần theo thời gian.
Vậy nên không cần quá lo lắng nếu bạn buộc phải nghỉ tập vài ngày hay 1-2 tuần. Chỉ cần sau đó bạn quay trở lại phòng gym đều đặn thì cơ bắp sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cơ bắp mất rồi có lấy lại được không?  

Nếu bạn đã bỏ tập gym lâu ngày đến mức mất cơ, thì một tin vui là bạn có thể lấy lại những gì đã mất bằng cách tập luyện trở lại. Việc khôi phục lại cơ bắp cũng sẽ không khó khăn như những ngày đầu tiên xây dựng nên chúng. Đó là do tế bào cơ của bạn là một tế bào đa nhân. Trong khi tập luyện, các nhân tế bào mới sẽ được bổ sung vào giúp cơ bắp tăng trưởng. Khi bạn ngưng tập, các nhân mới được tăng thêm trong lúc tập sẽ được giữ lại trong tế bào ít nhất 3 tháng hoặc lâu hơn. Để khi bạn quay trở lại phòng tập, tốc độ tăng cơ sẽ diễn ra nhanh hơn chứ không hoàn toàn quay về điểm xuất phát. 

Có nên nghỉ tập thường xuyên không?

co nen nghi tap thuong xuyen khong

Sau khi biết được nghỉ tập 1-2 tuần sẽ không xảy ra vấn đề đáng lo ngại nào đối với cơ bắp, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến việc vô tư trốn tập vài ngày cũng chẳng sao. Việc tập luyện không đều đặn sẽ gây ra nhiều tác hại hơn bạn nghĩ: 
  • Gây tăng cân: Ngừng tập gym có tăng cân không? Tăng cân, hay đúng hơn là tăng mỡ xấu là một tác hại đi đôi với việc giảm cơ. Không hoạt động kèm theo một chế độ ăn uống thất thường khiến bạn có nguy cơ tăng cân sau khoảng 2 tuần ngưng tập.
  • Đau nhức khi tập luyện trở lại: Các cơ đang trong trạng thái nghỉ ngơi, khi bị tác động đột ngột trở lại sẽ không tránh khỏi tình trạng đau nhức dữ dội như khi bạn vừa mới làm quen với gym. Đọc thêm bài viết đau cơ khi tập gym để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.
  • Mất thói quen luyện tập: Quá trình tập bị gián đoạn khiến cơ thể bạn trở nên lười biếng, ngại vận động. Đó cũng chính là lý do các gymer khuyên nhau không nên nghỉ một ngày nào để không chán nản và bỏ cuộc.
Nếu không phải vì lý do đặc biệt hay bất khả kháng, hãy cố gắng thu xếp đi tập đều đặn nhất có thể và đừng tập tành theo hứng.

Làm gì khi nghỉ tập để không bị mất cơ?

lam gi khi nghi tap de khong bi mat co

Nếu vì lý do sức khỏe hoặc công việc bận rộn chẳng hạn như đi công tác xa mà bạn không thể đến phòng tập trong một thời gian, hãy lưu ý những điều sau để không ảnh hưởng xấu đến cơ bắp, sức khỏe cũng như vóc dáng. 
  • Vận động tại nhà: Việc cơ bắp bị sụt giảm là do không nhận được kích thích từ vận động. Không cần phải đến phòng gym, bạn vẫn có thể tạo ra những tác động khác đến các nhóm cơ của mình. Hãy tạo điều kiện vận động cho mình bất cứ khi nào có thể, chẳng hạn như chạy bộ, leo cầu thang, tập một số động tác không cần dụng cụ ngay tại nhà, vv... Việc này không chỉ giúp bạn duy trì lượng cơ mà còn ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ. Rời xa phòng tập đâu có nghĩa là bạn phải ngồi bất động cả ngày đúng không nào?
  • Chú ý đến việc ăn uống: Ngưng tập gym không đồng nghĩa với việc bạn cho phép bản thân được ăn uống vô độ. Nếu không muốn cơ sụt giảm không phanh, hãy tránh xa các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo không bão hòa như thức ăn nhanh, thực phẩm nhiều đường như bánh kẹo ngọt, các chất kích thích như rượu, bia... Việc lấy lại cơ bắp sau thời gian nghỉ ngơi có thể không quá khó khăn, nhưng việc giảm béo, giảm mỡ thì lại gian nan hơn rất nhiều.
  • Sinh hoạt lành mạnh: Ăn ngủ thất thường, thức khuya, stress cũng là những nguyên nhân phá hủy cơ bắp nhanh không ngờ.
  • Cung cấp đủ protein: Protein là dưỡng chất quan trọng nhất giúp duy trì và nuôi dưỡng lượng cơ bắp. Hãy tăng cường các thực phẩm chứa nhiều đạm trong bữa ăn của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Sữa tăng cơ cao cấp Bio Synergy Whey Better với 100% Whey Protein Isolate tinh khiết cùng 8 loại vitamin nhóm B, không chất béo, không tinh bột, giúp bạn nuôi dưỡng cơ bắp trong thời gian tập luyện bị gián đoạn.

Trả lời được câu hỏi nghỉ tập gym bao lâu bị mất cơ bắp, bạn sẽ không còn quá lo lắng nếu phải ngưng tập luyện vài ba ngày. Tuy nhiên, duy trì một thói quen tập luyện là điều cần thiết, vì gym không chỉ rèn luyện thể chất mà còn cả tinh thần của bạn. 

Sữa Tăng Cơ The Protein Works Whey Protein 80 Concentrate 5 mùi - 1kg

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,95,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,142,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,36,bài tập cơ ngực tại nhà,2,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,19,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,3,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,3,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,3,Bài tập nhảy dây.,2,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,2,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,3,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,2,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,25,Cardio,5,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,133,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,13,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,14,Giảm cân,37,giảm cơ,1,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,4,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,259,Kinh nghiệm,77,Lịch,11,Lịch tập thể hình,19,Lịch tập thể hình cho nam,4,Lịch tập thể hình cho người mới,4,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,7,lỗi sai,1,lợi ích tập gym,1,Lời khuyên,6,Nghỉ ngơi,7,người mẫu thể hình,1,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,10,sữa tăng cơ,5,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,25,Tăng cơ,21,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,174,tập tăng cơ cho nam,2,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,2,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,thuốc tăng cơ,1,Thực đơn,12,Thực đơn ăn kiêng,4,Thực đơn cho người tập GYM,6,Thực đơn cho người tập thể hình,5,Thực đơn giảm cân,11,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,11,thực phẩm cho người tập gym,6,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,2,Thực phẩm nhiều protein,6,Thực phẩm tăng cân,16,Thực phẩm tăng cơ,12,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,8,yến mạch,1,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: Nghỉ tập gym bao lâu bị mất cơ bắp? Đọc ngay trước khi quá muộn
Nghỉ tập gym bao lâu bị mất cơ bắp? Đọc ngay trước khi quá muộn
Tại sao người tập gym luôn được khuyên là phải đi tập thật đều đặn và thường xuyên? Nghỉ tập không chỉ khiến cơ thể trở nên lười biếng mà khối lượng cơ bắp cũng sẽ dần giảm sút đi. Muốn biết nghỉ tập gym bao lâu thì mất cơ bắp, hãy đọc bài viết dưới đây.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgfLS6bQRr8mCxazXkbg6l51QrHFyPiaVPMktrYpqpHNMpqKVkAxWBzOrtlxVCaOzn-Atk3hLDT2xUQmFSIyC6o6lAWPPyUiGQO9rhUI38XHgVDZtAeBiPOKgGC-VW7S0FvUcm3x6Tc708/s640/nghi-tap-gym-bao-lau-bi-mat-co-bap.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgfLS6bQRr8mCxazXkbg6l51QrHFyPiaVPMktrYpqpHNMpqKVkAxWBzOrtlxVCaOzn-Atk3hLDT2xUQmFSIyC6o6lAWPPyUiGQO9rhUI38XHgVDZtAeBiPOKgGC-VW7S0FvUcm3x6Tc708/s72-c/nghi-tap-gym-bao-lau-bi-mat-co-bap.jpg
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2018/10/nghi-tap-gym-bao-lau-bi-mat-co-bap.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2018/10/nghi-tap-gym-bao-lau-bi-mat-co-bap.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Trả lời Hủy Xóa bởi Home Trang Bài viết Xem hết BẠN NÊN XEM Nhãn ARCHIVE Tìm kiếm Tất cả KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec Mới 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giwof trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho trả phí Bước 1: Chia sẻ bải viết lên mạng xã hội Bước 2: Click vào link bạn chia sẻ Sao chép hết Chọn hết Tất cả code đã được sao chéo Không thể sao chép, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (hoặc CMD+C với máy Mac) để copy Mục lục