Cách làm nóng cơ thể nhanh nhất trước khi tập thể hình!

SHARE:

Làm nóng cơ thể nhanh nhất là điều mà nhiều gymer quan tâm. Sở dĩ như vậy bởi vì sau đó cơ thể sẽ tự động tập rất hăng, mang lại hiệu quả cao mà không cảm thấy mệt mỏi

Làm nóng cơ thể nhanh nhất là điều mà nhiều gymer quan tâm. Sở dĩ như vậy bởi vì sau đó cơ thể sẽ tự động tập rất hăng, mang lại hiệu quả cao mà không cảm thấy mệt mỏi. Và cách làm nóng cơ thể nhanh nhất mà tôi muốn đề cập ở đây chính là nâng thanh tạ.

Làm nóng cơ thể nhanh nhất với thanh tạ

Đây là điều bạn cần biết

 • Biện pháp làm nóng tốt nhất là dùng các bài tập giống với các chuyển động của các bài tập chính.
 • Môt phương pháp làm nóng tốt nên theo một mô hình logic: nhắm vào linh động, kích hoạt và khởi động.
Đã là gymer thì những bài tập với tạ không còn quá xa lạ nữa. Ở bài viết này chúng ta sẽ tập trung vào làm nóng với tạ đòn: squats và deadlift.
Cách làm nóng cơ thể nhanh nhất trước khi tập thể hình!
Một bài làm nóng tốt là như thế nào?
Một bài làm nóng tốt nên theo một mô hình logic và nhắm tới ba mặt quan trọng:
 • Link động
 • Kích hoạt
 • Khởi động.
Linh hoạt: Giải quyết vấn đề giới hạn trong phạm vi chuyển động. Đối với những người tập tạ, ba khu vực cần chú ý đặc biệt là: khớp mắt cá chân, hông và xương sống.
Kích hoạt: Tiếp theo là chúng ta cần một số bài tập cơ bắp bên cạnh các bài tập trên. Ví dụ chúng ta tập cho linh hoạt của hông nhưng cơ mông vẫn chưa được nhóm lửa. Nếu thế chúng ta vẫn chưa sẵn sàng. Chúng ta cần một số bài tập để kích hoạt cơ mông.
Khởi động: Điều này chuẩn bị cho một bài tập cụ thể nào đó của bạn. Ví dụ người chơi bóng chuyền cần làm nóng bằng ném bóng, cầu thủ bóng đá cần làm nóng bằng một số bài tập chạy nước rút ba phía. Người nâng tạ cần làm nóng cơ thể nhanh nhất bằng thanh tạ trước khi giựt tạ.

Làm nóng bằng thanh tạ

Cách làm nóng cơ thể nhanh nhất trước khi tập thể hình!

Cũng giống như các nguyên lý trên, ba giai đoạn làm nóng với thanh tạ nhắm vào linh hoạt, kích hoạt và khởi động.
Chương trình làm nóng này bao gồm 3 phần, và mỗi phần gồm 2-3 hiệp, 5-8 lần mỗi bài tập. Tuy nhiên các bài tập khởi động nên được thực hiện với 5 lần/bài.

Giai đoạn 1: Linh động
Có 4 khu vực chúng ta cần làm linh hoạt bao gồm: Mắt cá chân, hông, xương sống, vai. Một người tập không bỏ thời gian làm linh động các vùng này có thể có vấn đề khi thực hiện các bài tập dù chúng dường như là đúng kỹ thuật. Dần dần có thể dẫn tới chấn thương.
Một điều cần chú ý: trong khi có những cách tập không tạ có thể cho kết quả tốt hơn và tăng tính linh hoạt cho hông, xương sống và vai, bạn vẫn nên sử dụng bài tập trên là tốt nhất để tăng tính linh hoạt cho mắt cá chân. Và phương pháp tập trên đặc biệt hiệu quả cho squat.

Giai đoạn 2: Kích hoạt
Giai đoạn kích hoạt nhằm mục đích làm vững chắc cơ thể. Nếu chỉ có linh hoạt mà không có vững chắc là không đủ. Đây là 3 bài tập thích hợp cho từng vùng.
 • Romanian Deadlift (mông). Đừng dùng tốc độ nhanh.
 • Squatting Muscle Snatch with Trap Raise (vai). Giữ vai vững, kéo toàn bộ phạm vi chuyển động và đẩy lên.
 • Overhead Squat (thân). Bài tập kích động cuối này giúp ổn định thân.
Cách làm nóng cơ thể nhanh nhất trước khi tập thể hình!

Giai đoạn 3: Khởi động
Chặng cuối cùng của làm nóng này là thực hiện các động tác ở cường độ thấp. Bắt đầu bằng chuyển động trong phạm vi hẹp rồi tới phạm vi rộng.
 • Muscle Snatch From Hip. Giữ thanh tạ gần, và xoay tay phía trên cùng.
 • Power Snatch with 2 Halts. Kéo tạ trên mặt đất lên về phía bạn, tiếp tục kéo qua khỏi đầu gối. Kết thúc bằng giựt mạnh.
 • Second Pull Snatch. Kéo từ từ cho đến giữa đùi, và rồi đưa tạ lên với tốc độ thật nhanh (xem video).
Cách làm nóng cơ thể nhanh nhất trước khi tập thể hình!

Nếu đã đi làm, bạn sẽ không có nhiều thời gian tập luyện, vì vậy bỏ ra nửa giờ cho những bài làm nóng tiêu tốn năng lượng vô ích. Đặc biệt nếu bạn là mẫu người yêu thích tạ đòn, hãy thử các bài tập làm nóng cơ thể nhanh nhất này để quá trình tập luyện được hiệu quả cao nhé!

CẢM NHẬN

Sữa Tăng Cân Muscle Juice

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,95,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,142,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,36,bài tập cơ ngực tại nhà,2,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,19,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,3,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,3,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,3,Bài tập nhảy dây.,2,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,2,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,3,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,2,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,24,Cardio,5,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,132,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,13,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,14,Giảm cân,34,giảm cơ,1,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,4,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,254,Kinh nghiệm,77,Lịch,11,Lịch tập thể hình,19,Lịch tập thể hình cho nam,4,Lịch tập thể hình cho người mới,4,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,7,lỗi sai,1,lợi ích tập gym,1,Lời khuyên,5,Nghỉ ngơi,7,người mẫu thể hình,1,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,9,sữa tăng cơ,4,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,25,Tăng cơ,20,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,173,tập tăng cơ cho nam,2,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,2,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,thuốc tăng cơ,1,Thực đơn,12,Thực đơn ăn kiêng,4,Thực đơn cho người tập GYM,6,Thực đơn cho người tập thể hình,5,Thực đơn giảm cân,11,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,11,thực phẩm cho người tập gym,6,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,2,Thực phẩm nhiều protein,5,Thực phẩm tăng cân,15,Thực phẩm tăng cơ,11,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,7,yến mạch,1,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: Cách làm nóng cơ thể nhanh nhất trước khi tập thể hình!
Cách làm nóng cơ thể nhanh nhất trước khi tập thể hình!
Làm nóng cơ thể nhanh nhất là điều mà nhiều gymer quan tâm. Sở dĩ như vậy bởi vì sau đó cơ thể sẽ tự động tập rất hăng, mang lại hiệu quả cao mà không cảm thấy mệt mỏi
https://1.bp.blogspot.com/-pK26jbrB3W0/WiTI_jue_HI/AAAAAAAAARk/2dw4sMlfVfEAH8_Tl0arxJxu4Gx7daTOwCEwYBhgL/s320/lam-nong-co-the-nhanh-nhat%2B%25281%2529.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-pK26jbrB3W0/WiTI_jue_HI/AAAAAAAAARk/2dw4sMlfVfEAH8_Tl0arxJxu4Gx7daTOwCEwYBhgL/s72-c/lam-nong-co-the-nhanh-nhat%2B%25281%2529.jpg
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2017/12/cach-lam-nong-co-nhanh-nhat-truoc-khi.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2017/12/cach-lam-nong-co-nhanh-nhat-truoc-khi.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem hết BẠN NÊN XEM LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy