Tập luyện cơ vai săn chắc dễ bị chấn thương nhất - Bạn có biết?

SHARE:

Bạn không hiểu vì sao tập cơ vai mãi mà vẫ không có kết quả. Bạn có biết vì sao cơ vai chính là nơi dễ bị chấn thương nhất. Hãy cùng xem để có một cơ vai săn chắc nào.

Tập cơ vai săn chắc là một công việc mà được những anh chàng thể hình không thể bỏ qua. Vì cơ vai chính là điểm đặc biệt tôn lên vẻ đẹp mạnh mẽ của các quý ông, nó thể hiện bạn có phải là người khỏe mạnh và có thể che chở cho những cô nàng hay không. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết những sai lầm khi tập cơ vai dẫn đến những chấn thương, thậm chí dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tập luyện cơ vai sắn chắc dễ bị chấn thương nhất - Bạn có biết?
Tập luyện cơ vai sắn chắc dễ bị chấn thương nhất - Bạn có biết?

Hôm nay, Thể hình Channel muốn chia sẻ cho bạn về những lý do tại sao tập luyện cơ vai săn chắc lại dễ bị chấn thương nhất

1. Cầm tạ sai cách 

Tập luyện cơ vai sắn chắc dễ bị chấn thương nhất - Bạn có biết?
Cầm tạ sao cho đúng
Động tác này là động tác cơ bản trong các bài tập luyện cho cơ vai săn chắc, tuy nhiên hầu hết lại không để ý là mình đã tập sai cách. Thông thường trong những động tác tập cơ vai với tạ, bạn sẽ rất dễ vướng vào điều này. Cách tốt nhất là bạn nên cầm thanh tạ với hai tay dang rộng bằng vai. Nếu bạn cầm hai tay với thanh tạ nhỏ hơn khoảng cách của vai có thể làm bạn mất sức hơn rất nhiều nhưng hiệu quả tác động vào cơ vai thì lại tỷ lệ nghịch. Nếu bạn không giữ được thanh tạ chắc có thể làm khớp tay của tay bị thương, thậm chí tạ có thể rơi xuống đất.

2. Tập nặng với động tác đẩy thanh tạ sau cổ

Tập luyện cơ vai sắn chắc dễ bị chấn thương nhất - Bạn có biết?
Tập nặng với các động tác đưa thanh tạ ra sau cổ

Đẩy thanh tạ sau cổ là một động tác tập thể hình cơ bản và rất nhiều người có suy nghĩ "càng tập nặng càng hiệu quả", nên bạn cứ vô tư tăng mức tạ lên nặng thì nó sẽ mang lại tác hại cực kì nguy hiểm đấy nhé. Vì đây là động tác tay bạn đã đưa tạ về phía sau, khi đó cổ bạn sẽ phải hơi rướn về phía trước và nếu có bất kì sơ suất xảy ra thì bạn sẽ không lường trước được độ nguy hiểm mà nó mang lại, thậm chí không giúp bạn có cơ vai săn chắc mà làm bạn có thể bị sái bả vai. Nói vậy có nghĩa bạn hãy tập động tác này với mức tạ vừa sức và nên thực hiện từ từ.

3. Khuỷu tay không cố định

Tập luyện cơ vai sắn chắc dễ bị chấn thương nhất - Bạn có biết?
Khuỷu tay cố định

Khuỷu tay là bộ phận rất dễ bị chấn thương khi bạn tiếp xúc với các vận động nặng. Giống với động tác đẩy ngực, khi thực hiện các động tác tập cơ vai cho cơ vai săn chắc, bạn cũng nên giữ cố định khuỷu tay để khối lượng tạ tác động hiệu quả lên cơ vai. Nếu không, bạn sẽ khó đạt đến hiệu quả như mong muốn mà lại có khả năng chấn thương khuỷu tay.

4. Tập cơ vai và cơ ngực cùng một buổi tập

Thông thường thì khi thực hiện động tác đẩy ngực thì bạn đã tập luôn cho cơ vai, bắp tay sau. Chính vì thế mà bạn không nên đồng thời tập cả hai nhóm cơ này trong cùng một buổi tập vì có thể dẫn đến tình trạng quá tải làm ảnh hưởng tới các cơ khác gây cho bạn cảm giác mỏi cơ không tốt cho sức khỏe của bạn. Và làm cho mục tiêu tập luyện cơ vai săn chắc của bạn sẽ kém hiệu quả.

Tập luyện cơ vai sắn chắc dễ bị chấn thương nhất - Bạn có biết?
Tập cơ vai và cơ ngực cùng một buổi tập

Hãy chia ra như sau:
  • Thứ hai tập đẩy ngực
  • Thứ ba tập cơ vai 
  • Thứ tư tập cơ tay sau
Đương nhiên bạn cũng nên tập song song các bài tập cho các vùng cơ khác để kết hợp giữa các bài tập một cách nhẹ nhàng. 

Việc tập luyện cơ tay săn chắc là một thói quen hàng ngày của những anh chàng thể hình, nhưng không phải ai cũng biết được những cách tập thế nào cho đúng. Đó chính là lý do tại sao bạn tập mãi mà vẫn không có hiệu quả, những lý do tưởng chừng rất đơn giản, nhưng chính đơn giản nên bạn thường hay chủ quan và không tìm hiểu nhiều.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết 7 bài tập cho cơ vai săn chắc 

Qua bài chia sẻ này chắc hẳn các bạn có thể nắm được những lỗi cơ bản trong khi luyện tập cơ vai săn chắc rồi phải không. Thể hình Channel mong muốn bạn có thể rút được những kinh nghiệm để có những bài tập đúng cách và mang lại hiệu quả tối ưu.

Mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,94,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,141,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,35,bài tập cơ ngực tại nhà,1,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,17,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,2,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,2,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,2,Bài tập nhảy dây.,1,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,1,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,1,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,1,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,22,Cardio,4,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,130,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,11,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,13,Giảm cân,33,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,3,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,254,Kinh nghiệm,76,Lịch,11,Lịch tập thể hình,18,Lịch tập thể hình cho nam,1,Lịch tập thể hình cho người mới,3,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,5,Lời khuyên,4,Nghỉ ngơi,6,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,9,sữa tăng cơ,4,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,24,Tăng cơ,17,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,173,tập tăng cơ cho nam,1,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,1,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,Thực đơn,11,Thực đơn ăn kiêng,3,Thực đơn cho người tập GYM,4,Thực đơn cho người tập thể hình,4,Thực đơn giảm cân,10,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,10,thực phẩm cho người tập gym,4,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,1,Thực phẩm nhiều protein,5,Thực phẩm tăng cân,15,Thực phẩm tăng cơ,10,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,5,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: Tập luyện cơ vai săn chắc dễ bị chấn thương nhất - Bạn có biết?
Tập luyện cơ vai săn chắc dễ bị chấn thương nhất - Bạn có biết?
Bạn không hiểu vì sao tập cơ vai mãi mà vẫ không có kết quả. Bạn có biết vì sao cơ vai chính là nơi dễ bị chấn thương nhất. Hãy cùng xem để có một cơ vai săn chắc nào.
https://1.bp.blogspot.com/-nSpI3voFMMw/WGHDm0unyhI/AAAAAAAAAFY/8gyE7bDLbk4zmV2MydAWTDwUxQ0xzmkiQCLcB/s640/19%2B%25282%2529.png
https://1.bp.blogspot.com/-nSpI3voFMMw/WGHDm0unyhI/AAAAAAAAAFY/8gyE7bDLbk4zmV2MydAWTDwUxQ0xzmkiQCLcB/s72-c/19%2B%25282%2529.png
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2016/12/sai-lam-khi-tap-co-vai-san-chac.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2016/12/sai-lam-khi-tap-co-vai-san-chac.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem hết BẠN NÊN XEM LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy