14 lời khuyên luyện tập thể hình 1 năm thành công!

SHARE:

Việc luyện tập thể hình không phải ngày một ngày hay mà đạt được thành tựu. Bạn cần có quá trình theo tập lâu dài. Và để sau một năm đạt được thành quả như ý

Việc luyện tập thể hình không phải ngày một ngày hay mà đạt được thành tựu. Bạn cần có quá trình theo tập lâu dài. Và để sau một năm đạt được thành quả như ý thì dưới đây là 14 lời khuyên dành cho bạn.

14 lời khuyên cho 1 năm tập luyện thể hình thành công

 1. Ưu tiên những bài cần tập thay vì những bài thích tập.

Cái bạn cần làm quan trọng hơn rất nhiều so với cái bạn thích làm. Tuy nhiên thỉnh thoảng để việc tập không phải là cực hình, hãy thực hiện điều thứ hai.
Làm những cái bạn thích để tạo nhiệt cho động lực và gieo trồng sự nhất quán. Chúng ta thường làm tốt nhất những cái chúng ta ưa thích. Tốt thôi, miễn là nó phù hợp với các bài tập, bạn có thể làm mọi thứ.

14 lời khuyên luyện tập thể hình 1 năm thành công!

Từ trước đến nay, có một phương án tuyệt vời được rất nhiều người thực hiện để kết hợp được cả hai. Đó chính là sau khi đã hoàn thành chương trình tập bạn hãy làm mọi điều khiến gym là nguồn vui. Đừng quá cứng nhắc.

2. Tập cơ mỗi 2-4 ngày


Nếu tăng cơ to tối đa là mục tiêu của bạn thì bạn cần tìm cách tập mỗi nhóm cơ (hay ít nhất là nhóm cơ mà bạn thấy quan trọng) ít nhất 3 ngày một lần; 2 lần 1 tuần.
Bạn cũng nên kết hợp những bài tập toàn thân khoảng 3 ngày một tuần. Bạn không cần sử dụng các bài tập giống nhau cho mỗi lần; bạn cần phải đánh vào cơ với tần số cao. Vì vậy nếu bạn tập xô 3 ngày 1 tuần, bạn có thể (và nên) luân phiên giữa hít xà, tạ đòn, và tạ đơn.
 1. Tập luyện sức mạnh và to cơ mỗi buổi

Nếu mục tiêu của bạn khi luyện tập thể hình bao gồm cả tập sức mạnh lẫn to cơ thì tốt nhất là bạn nên tập để tăng cường cả hai phẩm chất này trong mỗi một buổi tập. Khi thực hiện tập cho sức mạnh trước và sau đó cho tăng cơ thì cơ thể bạn sẽ thích ứng với cả hai.
 1. Giữ một cấu trúc linh hoạt

Khi mới bắt đầu tập luyện bạn thường rất siêng năng. Hãy duy trì nó, vì khi không tập một hiệp, một buổi dù vì lý do chủ quan hay khách quan thì nó cũng sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng mất động lực về sau.
Hãy tập trung vào cái nào quan trọng nhất – đó là sự bền bỉ theo đuổi trong thời gian dài. Thỉnh thoảng bạn có thể bỏ một buổi hay một bài (và điều này sẽ xảy ra), hãy quên nó đi và tiếp tục tập.
Một cách hiệu quả để duy trì cấu trúc linh hoạt là sử dụng những bài tập không bắt buộc, thậm chí là những buổi tập không bắt buộc. Như vậy nếu lỡ lười biếng hay có việc bận, buổi nghỉ đó sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc luyện tập thể hình của bạn.
 1. Sử dụng nhiều dạng tăng tiến

Đây không chỉ được hiểu là tăng mức tạ, mọi người thường bỏ quên việc tăng độ khó cho các bài tập cũng là một kiểu tăng tiến.

14 lời khuyên luyện tập thể hình 1 năm thành công!

Khi chúng ta càng có nhiều kinh nghiệm, điều quan trọng là chúng ta sử dụng càng nhiều phương pháp có thể. Bên cạnh việc tăng tạ, hay thử những chiến lược tăng tiến hữu ích sau:
 • Nghỉ ít hơn giữa các hiệp
 • Tăng phạm vi chuyển động
 • Ngưng ngắn ở tại hay gần những điểm dính
 • Sử dụng kỹ thuật tốt hơn
 • Sử dụng ít “tăng tinh thần” hơn trong những lần tập nặng
 • Sử dụng vật dụng hỗ trợ ít hơn
 • Tập một mình với hoặc không có nhạc
 • Sử dụng những hiệp khởi động ít hơn thông thường
 • Tập nặng hơn bình thường trong những hiệp khởi động
 1. Lập và phá kỷ lục

14 lời khuyên luyện tập thể hình 1 năm thành công!

Hãy tự lập kỷ lục cho mỗi bài tập, và theo thời gian hay phá bỏ nó. Phương pháp luyện tập thể hình này sẽ cải thiện kết quả của bạn nhanh chóng.
 1. Sử dụng đối lập để đẩy mạnh phục hồi

Đây là lời khuyên khi bạn muốn tận dụng tối đa thời gian đi tập của mình. Khi nghỉ giữa các hiệp, hay bài tập, hãy thực hiện thêm các bài tập ở nhóm cơ khác thay vì ngồi không. Đây gọi là thư giãn động, khoa học đã chỉ ra rằng loại hình thư giãn này giúp bạn phục hồi tốt hơn so với thư giãn tĩnh.
 1. Tôn trọng định luật Paretto

Hãy dùng 20% nỗ lực của bạn để tạo ra 80% kết quả của bạn, và theo đuổi chúng. Bài tập nào, sản phẩm, chương trình luyện nào, bạn tập nào giúp bạn tốt nhất? Chúng, họ là ai cũng được, quan trọng là bạn tìm ra cách tốt nhất để buổi luyện tập thể hình của bạn đạt kết quả cao nhất.
 1. Tập một nửa thay vì bỏ hoàn toàn

Chúng ta đều có những ngày chiến đấu với bản thân để lê tới phòng gym. Nếu không muốn tập bạn hãy mặc quần áo vào và thử đi tới phòng gym, bạn sẽ thấy hệ thống thói quen tập luyện của bạn kích hoạt. Thậm chí nếu không thể tập như thường ngày bạn chỉ cần khởi động một chút thay vì không tập gì.
 1. Hãy cho bạn một khởi đầu tốt

14 lời khuyên luyện tập thể hình 1 năm thành công!

Khi bắt đầu một loại chương trình mới, nên bắt đầu với mức tạ rất nhẹ. Điều này sẽ tạo kết quả lâu dài và dẫn đến mức tăng tiến cao hơn. Thay vì tập với tạ nặng và cảm thấy đuối sức.
 1. Tổ chức lại bài tập để chúng hợp với mục tiêu

Hãy thường xuyên kiểm tra lại mục tiêu của mình và rằng những hành động hiện tại của bạn vẫn đang giúp bạn tới gần mục tiêu của mình. Vấn đề là, dần dần, thậm khi là chúng ta cũng không nhận ra, phương pháp của chúng ta đã biến thành mục tiêu mà quên đi mục tiêu ban đầu của mình. Phải tìm hiểu để phân biệt được cái gì là biện pháp, cái gì là mục đích. Như vậy bài luyện tập thể hình của bạn mới thành công.
 1. Tham gia thi đấu

Thi đấu giúp bạn tăng động lực. Nó tạo ý nghĩa và mục tiêu cho tập luyện của bạn. Nó đồng thời mở ra những quan hệ xã hội với những người tập tạ và HLV, những người mà có thể giúp bạn cải thiện chương trình và phương pháp tập.
 1. Đảm bảo rằng phương pháp tập luyện là thích hợp với bạn

Dù bài tập nào tốt cho cơ thể khi thực hiện đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải xem xét nó có phù hợp với mình hay không.

14 lời khuyên luyện tập thể hình 1 năm thành công!

Hãy tìm những động tác và phương pháp thích hợp với cấu trúc và khả năng cơ thể bạn. Nếu bạn không thể giữ xương sống trung hòa khi tập deadlift hay squat bạn có thể tập một bài tập ở vị trí cao hơn. Bạn có thể thích hợp cho kettlebell (tạ ấm) hơn là tập tạ đòn.
 1. Tập trung vào điểm A

Rất nhiều người trong chúng ta giữ những niềm tin không thật về bản thân. Nếu bạn không có một bức tranh chính xác rằng bạn bắt đầu từ đâu, bạn sẽ không bao giờ đạt tới đích.
Thực tế cho thấy đa phần chúng ta đều đánh giá thấp về khả năng của bản thân. Bởi vì cái chúng ta đạt được cho tới điểm này có lẽ là kết quả của những nỗ lực mờ nhạt, những niềm tin sai lầm, hay cả hai. Do đó bạn phải thử thách bản thân, tạo mục tiêu tốt nhất cho mình và tập trung vào nó.

Ngoài ra, dưới đây là những điều bạn nên biết:

 • Hãy làm những thứ bạn cần làm trong phòng gym, nhưng đừng ngại làm những thứ bạn thích. 15 phút tập luyện tự do vào cuối một buổi tập cũng là một điều tốt.
 • Cơ nên được rèn luyện 2-3 lần một tuần, điều này có nghĩa rằng chia ra tập toàn bộ các bộ phận thân là lý tưởng. Tuy nhiên, bạn không cần phải dùng cùng bài tập cho mỗi một buổi tập.
 • Tập để tăng cường sức mạnh trước sau đó đến to giúp tạo cho cơ thể khả năng thích ứng cho cả hai.
 • Sự khác nhau giữa các buổi tập gần kề giúp bạn gộp chúng lại gần nhau nhau hơn, và điều này giúp bạn tiến nhanh hơn.
Thành công trong luyện tập thể hình là bước ra khỏi vùng nhàn hạ của bạn. Phòng tập cũng là một khía cạnh của cuộc sống. Những tiến bộ về cá nhân và tri thức cũng đòi hỏi bạn phải đổi mới bản thân mình.

Sữa Tăng Cân Muscle Juice

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,95,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,142,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,36,bài tập cơ ngực tại nhà,2,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,19,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,3,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,3,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,3,Bài tập nhảy dây.,2,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,2,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,3,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,2,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,24,Cardio,5,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,132,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,13,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,14,Giảm cân,34,giảm cơ,1,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,4,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,254,Kinh nghiệm,77,Lịch,11,Lịch tập thể hình,19,Lịch tập thể hình cho nam,4,Lịch tập thể hình cho người mới,4,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,7,lỗi sai,1,lợi ích tập gym,1,Lời khuyên,5,Nghỉ ngơi,7,người mẫu thể hình,1,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,9,sữa tăng cơ,4,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,25,Tăng cơ,20,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,173,tập tăng cơ cho nam,2,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,2,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,thuốc tăng cơ,1,Thực đơn,12,Thực đơn ăn kiêng,4,Thực đơn cho người tập GYM,6,Thực đơn cho người tập thể hình,5,Thực đơn giảm cân,11,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,11,thực phẩm cho người tập gym,6,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,2,Thực phẩm nhiều protein,5,Thực phẩm tăng cân,15,Thực phẩm tăng cơ,11,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,7,yến mạch,1,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: 14 lời khuyên luyện tập thể hình 1 năm thành công!
14 lời khuyên luyện tập thể hình 1 năm thành công!
Việc luyện tập thể hình không phải ngày một ngày hay mà đạt được thành tựu. Bạn cần có quá trình theo tập lâu dài. Và để sau một năm đạt được thành quả như ý
https://3.bp.blogspot.com/-mhuSFc4Cu9A/WhfvEBHwPAI/AAAAAAAAAKg/9LS2ZNpmGGAC30F6A8Nt1eODk4zE2ZviQCLcBGAs/s400/14-loi-khuyen-luuyen-tap-the-hinh%2B%25285%2529.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-mhuSFc4Cu9A/WhfvEBHwPAI/AAAAAAAAAKg/9LS2ZNpmGGAC30F6A8Nt1eODk4zE2ZviQCLcBGAs/s72-c/14-loi-khuyen-luuyen-tap-the-hinh%2B%25285%2529.jpg
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2017/11/14-loi-khuyen-luyen-tap-hinh-1-nam.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2017/11/14-loi-khuyen-luyen-tap-hinh-1-nam.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem hết BẠN NÊN XEM LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy