Sai lầm về 3 tạng người trong thể hình bạn dễ mắc phải

SHARE:

Có 3 tạng người trong thể hình là endomorph, ectomorph, và mesomorph. Tuy nhiên nó không được thiết kế dành cho người tập thể hình. Nếu xây dựng chương trình tập luyện

Có 3 tạng người trong thể hình là endomorph, ectomorph, và mesomorph. Tuy nhiên nó không được thiết kế dành cho người tập thể hình. Nếu xây dựng chương trình tập luyện và dinh dưỡng dựa vào chúng thì có nghĩa bạn đang tự giới hạn bản thân.

Tạng người là gì

Sai lầm về 3 tạng người trong thể hình bạn dễ mắc phải

Tạng người là cái mà một người thường dùng để miêu tả cơ thể họ. Người béo có vấn đề về giảm cân thì cho rằng họ có tạng endomorphs, người gầy có vấn đề về tăng cân thì cho rằng họ có tạng ectomorphs; và những tên may mắn có thân hình cân đối lại cho rằng mình là tạng mesomorphs.
Như vậy nghiễm nhiên bạn có hệ thống các lý do tích hợp sẵn “Ồ, vì tôi tạng ecto nên nó không phải là lỗi của tôi khi tôi cao 1m9 và nặng 60 kg. Tôi sinh ra đã thế rồi.”
Đây và một suy nghĩ sai lầm.

Bạn không phải là tạng người của bạn

Vấn đề là ba tạng này này được thiết kế bởi nhà tâm lý William Sheldon. Và nó được sử dụng để dự đoán cá tính dựa vào bề ngoài của một người. Nó không có liên quan gì tới phát triển cơ thể.
Nghiên cứu của Sheldon dựa trên kết quả nghiên cứu trước của tiến sĩ y tế Ernst Kretschmer, một nhà tâm thần học trong những năm 1920, một người nỗ lực tìm mỗi liên quan giữa bề ngoài và cách ứng xử. Nó không hề liên quan đến cơ thể bạn. Là cái mọi người nhìn thấy chứ không phải cái bạn vốn có.
Và những người tập tạ lại quá nhanh khi áp dụng một trong những tạng người này lên trên cơ thể họ. Nó thường không có bất cứ liên tưởng thực tế nào về họ nên tập gì hay ăn gì.

Người tập thể hình thì sao

Sai lầm về 3 tạng người trong thể hình bạn dễ mắc phải

Có lẽ những người thấy Frank Zane cũng đã từng là tạng ectomorph và anh ta vẫn đạt danh hiệu Mr. Olympia 3 lần thì cảm thấy rất tin tưởng. Có lẽ những người hơi béo nhìn vào Jay Cutler 4 lần đạt Mr.0 và nghĩ rằng, “Tuyệt vời, nếu endomorph có thể có nhiều cơ thế và vẫn khá lean thì tôi có lẽ cũng làm được”. Tuy nhiên, đừng dựa theo họ, đừng dựa theo tạng người trong thể hình mà hãy tập luyện như một cá thể riêng biệt.
Nếu bạn 1m9 và nặng 60 kg bạn không cần ăn như một “ectomorph”. Bạn cần ăn như một người gầy cần tăng cân. Bạn có thể có cơ chế trao đổi chất nhanh (thường được gán cho ectomorphic) hoặc bạn không. Muốn thử một cách dễ dàng? Ăn thêm thức ăn trong một tuần. Nếu không tăng cân, ăn thêm thức ăn trong tuần tới.
Ngược lại, nếu bạn 1m5 và nặng 80kg, bạn không phải là endomorph. Bạn đơn thuần là một anh chàng béo. Bỏ viện lý do và tìm một biện pháp ăn kiêng cho hợp lý. Đơn thuần là vậy. Chàng béo tập tạ và thể dục cộng thêm một chế độ ăn kiêng thông minh sẽ dần dần thành chàng lean. Chẳng có liên quan gì tới “endomorphic” cả.
Vậy đấy, tạng người trong thể hình không liên quan đến việc bạn tập tạ như thế nào mà là bạn tập như thế nào để có được tạng người như vậy. Hãy tập trung nhiều hơn vào những bài tập cùng chế độ ăn phù hợp, đừng tự bao biện lý do để lười biếng nhé. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:

Sữa Tăng Cân Muscle Juice

Nếu bài viết hay thì bạn hãy Like và Share nhé!


Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Xem ngay hướng dẫn cách chọn whey phù hợp nhất với bạn tại iFitness.vn nhé để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Iso Zero 1.8kg

Tên

ăn khuya,1,Bài tập bụng 6 múi,95,bài tập cánh tay,5,Bài tập cơ bụng,142,Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà,26,Bài tập cơ chân,36,Bài tập cơ cổ,2,bài tập cơ đùi trước,3,Bài tập cơ lưng,18,bài tập cơ mông,4,bài tập cơ mông cho nam,1,Bài tập cơ mông cơ đùi,53,Bài tập cơ ngực,36,bài tập cơ ngực tại nhà,2,Bài tập cơ tay,26,Bài tập cơ vai,19,bài tập cơ vai với tạ,1,Bài tập cơ xô cho nam tại nhà,2,bài tập đốt mỡ,1,Bài tập đùi trước,2,bài tập giảm mỡ,3,bài tập giảm mỡ mông,1,bài tập giãn cơ toàn thân,1,bài tập gym cho nam,8,Bài tập HIIT,4,bài tập hít đất,2,bài tập hít đất đúng cách,1,bài tập hít xà đơn,3,bài tập mông,1,bài tập mông hiệu quả cho nam,2,bài tập ngực cho nam,3,Bài tập nhảy dây.,2,Bài tập Plank,22,Bài tập Squat,27,bài tập tay,2,bài tập tay tại nhà,2,bài tập tay trước,1,bài tập tay trước cho nam,1,bài tập tăng chiều cao,2,bài tập tăng vòng mông,1,bài tập thể lực leo núi,1,bài tập toàn thân,1,bài tập toàn thân cho nam,4,Bài tập tổng hợp,37,bài tập vai,3,Bài tập xô,1,bình lắc tập gym,1,bụng,2,cách hít thở khi tập gym,2,Cách tăng cân,24,Cardio,5,chạy bộ,1,chế độ ăn,1,chế độ ăn khoa học,1,Chỉ số BMI,1,cơ bụng 6 múi chuẩn,2,Cơ tay sau,10,Cơ tay trước,5,Dầu cá trong thể hình,2,Deadlift,9,Dinh dưỡng thể hình,132,dụng cụ thể hình,7,đau cơ,1,đổ mồ hôi,1,động lực tập gym,13,động tác tập ngực,2,Động tác Yoga,6,Đừng bỏ qua,26,fitness model,14,Giảm cân,34,giảm cơ,1,giảm mỡ bụng cho nam tại nhà,1,giảm mỡ bụng hiệu quả,4,giảm mỡ ngực cho nam,1,giúp cơ thể săn chắc,2,hít đất,2,hít đất tại nhà,1,hoa,1,HOT,64,khẩu phần ăn,1,Kiến thức thể hình,254,Kinh nghiệm,77,Lịch,11,Lịch tập thể hình,19,Lịch tập thể hình cho nam,4,Lịch tập thể hình cho người mới,4,Lịch tập thể hình để tăng cân,3,Lịch tập thể hình giảm cân,7,Lịch tập thể hình tăng cân,7,lỗi sai,1,lợi ích tập gym,1,Lời khuyên,5,Nghỉ ngơi,7,người mẫu thể hình,1,Nhạc tập thể hình,6,Nước uống khi tập GYM,8,Nước uống tốt cho cơ bắp,5,Nước uống tốt cho tập gym,5,Sữa tăng cân,9,sữa tăng cơ,4,Tabata,6,tác dụng phụ của tập gym,1,Tăng cân,25,Tăng cơ,20,tập bụng cho nam,1,tập chân,1,tập cơ vai,1,tập gym buổi sáng,1,Tập gym để giảm cân,9,Tập gym để giảm mỡ bụng,65,Tập gym để tăng cân,6,Tập gym để tăng chiều cao,5,tập gym tăng cân,1,Tập luyện,173,tập tăng cơ cho nam,2,Tập thể hình,198,Tập thể hình tại nhà,123,Tập thể hình uống gì,13,tập vai săn chắc,2,testosterone,1,Thể hình nam,215,Thể hình nữ,1,thuốc tăng cơ,1,Thực đơn,12,Thực đơn ăn kiêng,4,Thực đơn cho người tập GYM,6,Thực đơn cho người tập thể hình,5,Thực đơn giảm cân,11,Thực đơn low carb,7,Thực đơn tăng cân,9,Thực đơn tăng cơ,6,thực phẩm bổ sung,11,thực phẩm cho người tập gym,6,Thực phẩm giảm cân,13,thực phẩm giảm mỡ bụng,1,Thực phẩm giúp tăng cơ,2,Thực phẩm nhiều protein,5,Thực phẩm tăng cân,15,Thực phẩm tăng cơ,11,Tin Hot,62,Tin thể hình,114,tư thế ngủ,1,Uống gì,13,video,144,Video thể hình,213,whey protein,7,yến mạch,1,
ltr
item
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người: Sai lầm về 3 tạng người trong thể hình bạn dễ mắc phải
Sai lầm về 3 tạng người trong thể hình bạn dễ mắc phải
Có 3 tạng người trong thể hình là endomorph, ectomorph, và mesomorph. Tuy nhiên nó không được thiết kế dành cho người tập thể hình. Nếu xây dựng chương trình tập luyện
https://4.bp.blogspot.com/-4AT2-59CYag/Whkk11P4OjI/AAAAAAAAAMM/JY7GWzZi_tQko1CIeoTv5Y-GGMdeZowBACLcBGAs/s400/tang-nguoi-trong-the-hinh.png
https://4.bp.blogspot.com/-4AT2-59CYag/Whkk11P4OjI/AAAAAAAAAMM/JY7GWzZi_tQko1CIeoTv5Y-GGMdeZowBACLcBGAs/s72-c/tang-nguoi-trong-the-hinh.png
Thể Hình Nam | Chia sẻ kiến thức thể hình tốt nhất cho mọi người
http://www.thehinhnam.com/2017/11/sai-lam-ve-3-tang-nguoi-trong-hinh-ban.html
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/
http://www.thehinhnam.com/2017/11/sai-lam-ve-3-tang-nguoi-trong-hinh-ban.html
true
7772573828879470129
UTF-8
Tải hết bài viết Không tìm thấy XEM HẾT Chi tiết Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem hết BẠN NÊN XEM LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS KHÔNG TÌM THẤY YÊU CẦU PHÙ HỢP VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy